Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 4, 29/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thông tin các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND

(ANTV) - Chiều ngày 28/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Họp báo thông tin các hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 -19/8/2020); 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020). Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị thừa uỷ quyền của lãnh đạo Bộ Công an chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã được thông tin về kế hoạch tổ chức một số hoạt động trọng tâm kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND sắp diễn ra như: Hội thảo khoa học “75 năm CAND xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được tổ chức vào sáng ngày 30-7-2020;

Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lực lượng CAND lần thứ VIII, tổ chức từ ngày 6 đến ngày 8-8-2020;

Đại hội khoẻ “ Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII, năm 2020 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 9-8-2020.

Đặc biệt là Chương trình Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất, dự kiến được Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an tổ chức vào ngày 15/8/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với quy mô dự kiến 2.800 người.

Các sự kiện trên nhằm tuyên truyền sậu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và CBCS CAND trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, lãnh đạo Cục Công tác đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an cho biết, Ban tổ chức các hoạt động sẽ thực hiện đầy đủ các biện pháp y tế như: đo thân nhiệt, sử dụng nước sát khuẩn tay, khử trùng địa điểm tổ chức, yêu cầu đeo khẩu trang và căn cứ vào tình hình thực tế sẽ tham mưu lãnh đạo Bộ Công an điều chỉnh một số hoạt động kỷ niệm và sẽ có thông báo tới các cơ quan báo chí.

 

Ngay sau lễ ra mắt cuốn sách là hội thảo bàn về quá trình 25 năm tham gia ASEAN: Nhìn lại và đi tới" được tổ chức dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Cùng dự có các đồng chí nguyên Lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Bộ Ngoại giao qua các thời kỳ. Ngoài ra, còn có đại diện các Bộ ngành, đoàn thể và các cán bộ, nguyên cán bộ đã tham gia hoạt động trong ASEAN nhiều năm qua. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2020).

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh quyết sách của Đảng và Nhà nước ta năm 1995 tham gia ASEAN là hết sức đúng đắn, mở ra con đường mới cho đối ngoại Việt Nam, góp phần quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vinh danh các đồng chí nguyên lãnh đạo và các cán bộ đã tham gia ASEAN trong 25 năm qua, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng khẳng định sẽ tiếp nối những thành quả đạt được trong những năm qua, thúc đẩy Việt Nam có vai trò lớn mạnh hơn trong ASEAN, đóng góp tích cực cho hợp tác vì hòa bình, ổn định và phồn vinh trong khu vực.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trong suốt một phần tư thế kỷ Việt Nam trong ASEAN. Theo đó, các đại biểu nhấn mạnh vai trò quan trọng của ASEAN trong quá trình phát triển của Việt nam; nhất trí cho rằng, Việt Nam đã có những đóng góp nổi bật cho ASEAN, thể hiện rõ nét qua những hoạt động của Việt Nam trong xây dựng Cộng đồng, mở rộng quan hệ đối ngoại của Hiệp hội và xây dựng cách tiếp cận chung với các vấn đề khu vực và quốc tế.

Kết thúc Tọa đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh nhìn lại chặng đường 25 năm đã qua, Việt Nam cần xác định hướng đi phù hợp cho chặng đường tới, rút ra những bài học kinh nghiệm cả trong tạo dựng sự chuyển đổi trong tư duy nhận thức, tạo đồng thuận nội bộ, về cách thức ứng xử, vận động, thuyết phục các đối tác trong môi trường đa phương, về quá trình đào tạo, xây dựng năng lực đội ngũ cán bộ./.

 

BT
Thăm dò khán giả