Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:02, Chủ Nhật, 23/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 69 triệu cử tri cả nước thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân

(ANTV) - Ngày 23/5, hơn 69 triệu cử tri sẽ tới các khu vực bầu cử trên cả nước để bỏ phiếu, bầu những đại biểu ưu tú tham gia Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Việc bỏ phiếu được bắt đầu từ 7h và thực hiện liên tục cho đến 19h ngày 23/5. Tùy tình hình địa phương, tổ bầu cử có thể quyết định cho bắt đầu việc bỏ phiếu sớm hơn nhưng không được trước 5h hoặc kết thúc muộn hơn nhưng không được quá 21h ngày 23/5.

Ngày 23/5 là một ngày đặc biệt đối với hơn 69 triệu cử tri cả nước, bằng lá phiếu của mình, sẽ bầu ra những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Tại Hà Nội, thành phố đã lên nhiều kịch bản, chuẩn bị cơ sở vật chất cho đến thông tin tuyên truyền, bảo đảm cho 5,4 triệu cử tri của Thủ đô đi bầu cử một cách an toàn.

Tại TP Đà Nẵng có 525 điểm bỏ phiếu cố định. Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức phân chia thời gian bỏ phiếu để người dân giãn cách, không tập trung cùng thời điểm, sẵn sàng hướng đến một ngày hội thành công.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh - nơi có số lượng cử tri đông nhất cả nước với 5,5 triệu người, thành phố cũng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch COVID-19 cho cử tri và cả những người làm công tác phục vụ bầu cử.

Ở điểm cực Nam của Tổ quốc, Cà Mau cũng đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Hơn 1.200 điểm bỏ phiếu ở đây đã sẵn sàng. Ngoài việc đo thân nhiệt, khai báo y tế, tất cả các điểm bỏ phiếu đều có cán bộ y tế đảm trách.

Tại các tỉnh Tây Nguyên, 3 địa phương là Đắk Lắk, Đắk Nông và Kon Tum đã tổ chức bầu cử sớm hơn một ngày tại các xã vùng sâu vùng xa và đồn biên phòng. Nhằm tạo điều kiện cho các lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới.

 

BT
Thăm dò khán giả