Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 5, 26/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị tổng kết thi hành Luật Phòng, chống ma túy

(ANTV) - Sáng ngày 25/9 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi hành Luật Phòng, chống ma túy năm 2000 (sửa đổi, bổ sung năm 2008). Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các  Ban, bộ, ngành Trung ương, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đã trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo tổng kết thi hành Luật Phòng, chống ma túy. Sau khi Luật chính thức có hiệu lực, các cơ quan, đơn vị đã triển khai hết sức nghiêm túc, hiệu quả, mang lại nhiều kết quả tích cực trong công tác phòng, chống ma túy.

Các đại biểu cũng đã thảo luận và góp ý, làm rõ hơn kết quả thi hành Luật của các đơn vị , những khó khăn vướng mắc trong thực tiễn và kiến nghị, đề xuất giải pháp giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương, khẳng định: Luật Phòng, chống ma túy năm 2000 (sửa đổi, bổ sung năm 2008) đã tạo cơ sở pháp lý cho công tác phòng, chống ma túy và kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy. Tuy nhiên, sau hơn 18 năm thi hành, các quy định của Luật Phòng chống ma túy đã bộc lộ những tồn tại, thiếu thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành, và thiếu những quy định phù hợp với thực tế, đặc biệt trong bối cảnh tội phạm ma túy có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng đề nghị, các cơ quan của Bộ Công an, các cơ quan liên quan cần quan tâm tới một số nhiệm vụ trọng tâm như công tác lập pháp, chuẩn bị hồ sơ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống ma túy một cách đầy đủ, đúng tiến độ và chất lượng; một số vấn đề khác như quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy; công tác cai nghiện. 

Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng nhấn mạnh, công an các đơn vị địa phương, các cơ quan chức năng có liên quan cần quan tâm xây dựng và thực hiện nhiều giải pháp để ngăn chặn nguồn cung cấp ma túy hoặc các loại tiền chất để sản xuất ma túy tổng hợp.

Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Phòng, chống ma túy năm 2000 (sửa đổi, bổ sung năm 2008).

B.T
Thăm dò khán giả