Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 17:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học và làm theo Bác từ công việc hàng ngày

(ANTV) - Giản dị, gần gũi, thiết thực không hình thức…cái gì có lợi cho dân thì làm, cái gì có hại cho dân, cho cách mạng thì kiên quyết không làm và đấu tranh với những cái tiêu cực dù là nhỏ nhất; thấm nhuần lời dạy của Bác, lực lượng CAND đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh. 

 

Mỗi ngày dành thêm một tiếng ngoài giờ làm để tham gia điều tiết giao thông, với phương châm "còn việc còn làm", nhiều năm qua lược lượng cảnh sát giao thông tại tỉnh Nghệ An đã được nhân dân ghi nhận. 

Ở quận Long Biên Hà Nội, tận tình hướng dẫn, giải trhích những vướng mắc của nhân dân khi có việc cần giải quyết đã trở thành công việc rất đỗi quen thuộc của những bóng áo xanh quân phục. Không dừng lại ở đó, anh em cán bộ chiến sỹ đã cùng nhau tình nguyện làm thêm ngoài giờ, kể cả ngày nghỉ để phục vụ nhân dân.

Học tập và làm theo đạo đức tư tưởng tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các lực lượng trong công an nhân dân triển khai trong công việc hàng ngày. Với phương châm quyết liệt, quyết tâm nhưng không hình thức, sáo rỗng, hô hào khẩu hiệu. Dù đặc thù công việc của mỗi bộ phận có khác nhau về nhiệm vụ, nhưng ý chí, hành động tất cả là phục vụ nhân dân.

Với lực lượng phòng chống tội phạm ma túy, đặc thù công việc có khác, nhưng cán bộ chiến sỹ luôn nâng cao tinh thần tự giác, luôn bám sát địa bàn dù công việc nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và cả người thân, gia đình. Năm 2018, lực lượng công an đã điều tra, khám phá gần 44.000 vụ phạm pháp hình sự, bắt, xử lý gần 90.000 đối tượng; trật tự an toàn giao thông có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, cải cách hành chính và hoàn thiện pháp luật được đẩy mạnh. Toàn lực lượng công an nhân dân đã có hơn 130.000 tập thể, cá nhân được khen thưởng, 8 cán bộ chiến sỹ đã hy sinh, 401 cán bộ chiến sỹ bị thương, 86 người bị phơi nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ. Trong quý 1/2019, hai chiến sỹ hy sinh, 46 người bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ.

50 năm thực hiện di chúc của Người, lực lượng công an nhân dân luôn ra sức rèn luyện, phấn dấu, thông qua mỗi việc làm cụ thể của mình để bảo vệ Đảng, nhà nước và vì bình yên cuộc sống của nhân dân.

 

Thăm dò khán giả