Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 15:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:08, Thứ 5, 22/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao lưu điển hình tiên tiến CAND làm theo lời Bác

(ANTV) - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong lực lượng Công an, đã có trên 500 mô hình, phần việc cụ thể cùng hàng trăm tấm gương dũng cảm, mưu trí, liêm khiết, tận tụy trong công việc, lập nhiều chiến công xuất sắc trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND. 

 

Chiều ngày 22/8, 50 cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu của lực lượng CAND trong học tập và làm theo tấm gương của Bác đã có dịp để gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những câu chuyện hay, những kinh nghiệm quý trong thực tiễn công tác. Đến dự buổi giao lưu có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam.

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được triển khai phù hợp với điều kiện thực tế của ngành công an, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, tu dưỡng, rèn luyện và hành động của cán bộ chiến sĩ. Từ năm 2016 đến nay, đã có 35 đồng chí hi sinh, hơn 1.000 đồng chí bị thương.

Chỉ riêng trong những tháng đầu năm 2019, có 8 đồng chí hi sinh, 96 đồng chí bị thương, 49 đồng chí bị phơi nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ. Đó chính là những câu chuyện sống động về người công an cách mạng, những người chiến sỹ gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ, vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.

50 cá nhân được vinh danh trong chương trình đều là những điển hình tiên tiến, đã nỗ lực, cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, lập nhiều thành tích, đóng góp quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại của đất nước.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành mong muốn cán bộ chiến sĩ lực lượng công an sẽ không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, trong đó có việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là thanh bảo kiếm của Đảng, lá chắn thép vững vàng trên mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

 

Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến CAND báo công dâng Bác

Sáng ngày 22/8, Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến của lực lượng CAND trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã báo công dâng Bác tại Quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với Người; nguyện sẽ luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân; không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất cách mạng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy; nêu cao ý thức trách nhiệm, nêu gương; giữu vững kỷ luật, kỷ cương; vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết, thống nhất, tiếp tục phát huy những thành tựu, kinh nghiệm và truyền thống anh hùng vẻ vang, đổi mới toàn diện các mặt công tác để giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước.

Sáng cùng ngày, đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.

B.T
Thăm dò khán giả