Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 14/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao ban công tác Đảng và công tác chính trị CAND Quý I/2019

(ANTV) - Chiều ngày 13/3, tại Nghệ An, Cục công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đảng và công tác chính trị khu vực phía Bắc Quý I/2019. Trước đó, các đại biểu tham dự hội nghị đã đến dâng hương dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên và Nhà tưởng niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn tại xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ, hướng dẫn trực tiếp của Cục công tác Đảng và công tác chính trị, quý I/2019,  các nội dung công tác đảng và công tác chính trị trong CAND đạt được nhiều kết quả tích cực; các nhiệm vụ được triển khai cơ bản đúng tiến độ theo chương trình đề ra; cấp ủy, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường chỉ đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiện toàn, củng cố tổ chức đảng các cấp, nhất là cấp cơ sở theo mô hình, tổ chức mới, nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, nhất là người đứng đầu các đơn vị đã thể hiện được vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng đã được tăng cường, nhất là triển khai kịp thời, có hiệu quả việc phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các chuyên đề về học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".

Nhiều đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc sắp xếp mô hình, tổ chức bộ máy mới theo tinh thần Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Bộ Công an tổ chức hội nghị tập huấn công tác thanh tra năm 2019
 

Ngày 13/3, tại TP Đà Nẵng, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tập huấn Công tác Thanh tra năm 2019 với sự tham dự của hơn 100 cán bộ chiến sỹ làm công tác Thanh tra tại Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước.

Tại hội nghị, các báo cáo viên của Thanh tra Bộ Công an tập trung hướng dẫn, giới thiệu cho các đại biểu về những nội dung mới trong Luật tố cáo năm 2018, những quy định về tố cáo và giải quyết tố cáo trong Công an nhân dân, công tác phòng chống tham nhũng và những vướng mắc tại các địa phương khi thực hiện. Không chỉ phổ biến các điểm mới của Luật, các đại biểu còn được trực tiếp giải đáp các thắc mắc liên quan đến bảo vệ bí mật nhà nước, thanh tra việc chấp hành quy định liên quan đến công tác chuyên ngành, hành chính, nghiệp vụ cơ bản. Hội nghị  còn là dịp để các cán bộ làm công tác thanh tra ở nhiều địa phương được trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, học hỏi lẫn nhau về phương pháp giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực an ninh, trật tự.
BT
Thăm dò khán giả