Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:08, Thứ 6, 31/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam

(ANTV) - Với phương châm “Đoàn kết – Kỷ cương – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển”, sáng 31/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra tại Hà Nội.  Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng,  định hướng cho các cấp Hội Nhà báo Việt Nam và đội ngũ những người làm báo cả nước tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí Cách mạng Việt Nam, chung sức đồng lòng, ra sức phấn đấu xây dựng nền báo chí Cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, giàu tính chiến đấu, nhân văn, vì lợi ích của đất nước và nhân dân, vì đất nước hùng cường, thịnh vượng.

 
Đến dự đại hội có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương; cùng hơn 550 đại biểu đại diện cho hơn 27 nghìn hội viên trong liên chi hội, chi hội, hội nhà báo cả nước.
 
Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội, các cơ quan báo chí đã chú trọng đổi mới công tác giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiên phong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước về công tác thông tin, báo chí. Tham gia tích cực phản ánh toàn diện các lĩnh vực của đời sống xã hội, hướng tới nền báo chí cách mạng giàu tính chiến đấu, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn. Tổ chức Giải báo chí Quốc gia và các giải báo chí toàn quốc chuyên ngành. Hội cũng đặc biệt chú trọng việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên nhà báo, nêu cao đạo đức nghề nghiệp; củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác, nâng cao hình ảnh, vị thế của Hội nhà báo Việt Nam trên trường quốc tế.
 
Phát biểu tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá cao sự trưởng thành vững vàng của báo chí cả nước; đã, đang nỗ lực từng bước làm chủ công nghệ làm báo hiện đại; không ngừng đổi mới sáng tạo. Nội dung thông tin trên báo chí ngày càng toàn diện, đa dạng, phong phú; chất lượng chính trị, giá trị văn hóa trong các tác phẩm báo chí không ngừng được nâng cao. "Đặc biệt, hai năm qua, trước những diễn biến phức tạp, thách thức chưa từng có của đại dịch COVID-19, hàng trăm nhà báo không ngại hiểm nguy đã có mặt trên tuyến đầu chống dịch, kịp thời thông tin, cổ vũ những việc làm cao đẹp của lực lượng thầy thuốc, quân đội, công an, cán bộ cơ sở, những cá nhân, cộng đồng tích cực, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch. Trong những thành tích xây dựng, bảo vệ Tổ quốc những năm qua, nhất là năm 2015 đến nay, có công lao to lớn của Hội Nhà báo Việt Nam và đông đảo hội viên cả nước".
 
Trong giai đoạn phát triển mới, đặt ra cho báo chí Cách mạng và Hội Nhà báo Việt Nam những nhiệm vụ nặng nề. Vì vậy đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, báo chí phải tiếp tục đổi mới mình. Hội Nhà báo Việt Nam cũng cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phấn đấu để Hội thực sự là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; là ngôi nhà chung ấm áp của hội viên và giới báo chí.
 
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhắc lại lời Bác Hồ từng căn dặn Hội Nhà báo Việt Nam: Nhiệm vụ của Hội là phải làm cho hội viên đoàn kết chặt chẽ, giúp đỡ lẫn nhau để nâng cao trình độ lý luận chính trị và nghiệp vụ. Có như thế thì Hội Nhà báo mới làm tròn nghĩa vụ của mình và những người làm báo mới phục vụ tốt nhân dân, phục vụ tốt cách mạng và "Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng". Đây chính là mục tiêu mà Hội Nhà báo Việt Nam, mỗi hội viên và những người làm báo phải tiếp tục phấn đấu, rèn luyện không ngừng, góp phần xây dựng Hội Nhà báo Việt Nam ngày thêm trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển lớn mạnh của báo chí cách mạng Việt Nam, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. 
 
Đại hội đã bầu ra 52 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
BT
Thăm dò khán giả