Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 6, 26/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại biểu Quốc hội đánh giá cao thành tích của cả nhiệm kỳ 2016 - 2021

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV. Trong phiên làm việc chiều ngày 25/3, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội; các báo cáo công tác nhiệm kỳ của Chủ tịch nước, Chính phủ, TAND tối cao, VKSND tối cao, Kiểm toán nhà nước.

Thảo luận tại tổ, đại biểu Trần Thị Hằng, đoàn Bắc Ninh bày tỏ  ấn tượng ở nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV là phương thức, cách thức giám sát ngày càng nâng cao tính chuyên nghiệp, chất lượng ngày càng nâng lên.

Góp ý vào báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ rất nhất quán, xuyên suốt, đó là đường lối đổi mới, mở cửa.

Cũng trong phiên thảo luận chiều nay, cho ý kiến vào báo cáo công tác nhiệm kỳ của Chủ tịch nước, nhiều đại biểu cho rằng Chủ tịch nước đã thể hiện xuất sắc vai trò của Nguyên thủ quốc gia, biểu tượng trung tâm của đoàn kết dân tộc, biểu tượng của niềm tin cho nhân dân.

Ấn tượng của đại biểu là Chủ tịch nước đã giải quyết được nhiều mối quan hệ đối ngoại, nhất là với các nước lớn, các tổ chức quốc tế, giúp tình hình đất nước ổn định. Trong đó có những vấn đề nhạy cảm, phức tạp đều được giải quyết linh hoạt, hài hoà, hiệu quả, lấy lợi ích dân tộc lên trên hết.

B.T
Thăm dò khán giả