Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Truyền thông CAND tổ chức các hoạt động tri ân tại Hà Giang

(ANTV) - Hành trình tri ân năm 2019 vừa được tổ chức tại nghĩa trang Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là một trong những hoạt động thường niên của Cục Truyền thông CAND. 

Tại buổi lễ, Trung tướng Mai Văn Hà – Cục trưởng Cục Truyền thông CNAD đã dẫn đầu đoàn dâng lên vòng hoa và nén hương thơm với lòng thành kính và biết ơn của thế hệ hôm nay đối với những người đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Những ngọn nến cũng được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ thắp lên tại tượng đài liệt sĩ và nơi yên nghỉ của các anh.

Chương trình đã tái hiện lại những câu chuyện xúc động về những năm tháng chiến đấu khốc liệt tại chiến trường Vị Xuyên năm xưa, nơi hơn 4000 chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ từng tấc đất biên cương của Tổ quốc. Ngoài những ca khúc hát về các anh, còn có sự hiện diện của các nhân chứng lịch sử, những người đã sống và chiến đấu với tinh thần “sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử”.

Tại buổi lễ, Cục Truyền thông CAND đã trao quà tới các gia đình hính sách tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang để tri ân những cống hiến của họ, góp phần gì giữ bờ cõi non sông đất Việt.

Đại biểu thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc gặp mặt thế hệ trẻ

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, chiều 24/7 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Chương trình gặp mặt, giao lưu giữa thế hệ trẻ với thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp đã tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa với nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa như: xây dựng, tu sửa nhà tình nghĩa; khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình thương binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tổ chức các hoạt động về nguồn...qua đó phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị để chăm lo gia đình người có công với đất nước, 

Cũng tại buổi gặp mặt, các đồng chí thương binh đã giao lưu, chia sẻ với thế hệ trẻ những kỷ niệm không quên trong chiến đấu, những câu chuyện sống động thời chiến tranh, những hy sinh mất mát để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Qua buổi giao lưu khán giả và thế hệ trẻ hôm nay càng hiểu và trân trọng hơn những hy sinh to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, công lao của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh cho Tổ quốc, càng cảm nhận sâu sắc hơn và tự hào hơn về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc, qua đó, có những hành động thiết thực trong học tập, lao động, sản xuất góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước; sống đẹp, cống hiến vì cộng đồng, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha, anh đi trước.

 

 

Thăm dò khán giả