Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác phát triển Đảng ở Trường Sa

(ANTV) - Trong những năm qua, công tác phát triển Đảng tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa được coi là nhiệm vụ trọng tâm. Việc sàng lọc, lựa chọn quần chúng bổ sung cho Đảng hết sức chặt chẽ, nên việc phát triển Đảng ở nơi đảo xa vừa đủ chỉ tiêu, vừa đảm bảo chất lượng. Từ đó, tạo động lực để cán bộ chiến sĩ thi đua, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Những năm qua, công tác phát triển đảng được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm tại các đảo. Vấn đề sàng lọc nguồn phát triển Đảng ngay từ trong đất liền sẽ gặp nhiều thuận lợi vì đội ngũ có chất lượng cao vì được tuyển chọn, đạt đủ tiêu chuẩn về chính trị, năng lực, trình độ và sức khỏe.

Và khi ra đảo thực hiện nhiệm vụ sẽ tiếp tục được theo dõi và sàng lọc thông qua đoàn thanh niên và đưa vào kế hoạch phát triển đảng của chi bộ. Hàng năm, hàng quý sẽ rà soát, bổ sung những đồng chí phấn đấu tốt vào công tác bồi dưỡng, phát triển đảng.

Ở nơi đảo xa, cán bộ chiến sỹ hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nên đòi hỏi yêu cầu khắt khe hơn so với trong đất liền. 

Riêng năm 2019 có 74 quần chúng ưu tú được kết nạp đảng cho thấy việc sàng lọc, lựa chọn hết sức chặt chẽ, vừa đủ chỉ tiêu, vừa đảm bảo chất lượng. Qua đó đã tạo hiệu ứng tốt trong rèn luyện phấn đấu, nâng cao chất lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Được tôi luyện nơi đầu sóng ngọn gió, được thử thách để được đứng trong hàng ngũ của đảng, các đảng viên mới đã và đang phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, tất cả vì chủ quyền, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả