Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển biến từ mô hình xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

(ANTV) - Sau gần 4 tháng triển khai mô hình “xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” đã tạo được niềm tin, sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của người dân, từ đó giúp ổn định tình hình ANTT và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận tại xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

 

Ông Nguyễn Văn Tứ, Tổ trưởng tổ tự quản Họ giáo Yên Thịnh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết: Chúng tôi thường xuyên xuống các hộ gia đình giáo dân tại địa bàn, tuyên truyền vận động bà con chấp hành chủ trương, đương lối chính sách pháp luật của nhà nước. Từ khi có tổ tự quản tình hình an ninh trật tự tại địa bàn rất ổn định.

Các tổ tự quản về văn minh đô thị, với nòng cốt là lưc lượng công an đã thường xuyên tuyên truyền và nhắc nhở người dân trên địa bàn như thế này. Đặc biệt sẽ xử lý nghiêm với những sai phạm các lỗi vi phạm về mất trật tự - lấn chiếm lòng đường vỉa hè.

Sau 4 tháng triển khai mô hình, bộ mặt xã cũng đã có nhiều thay đổi. Để có được kết quả này, ngoài sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương, sự đồng lòng, ủng hộ của bà con nhân dân là một yếu tố quyết định.

Gia đình ông Nguyễn Văn Du tại thôn 4 đã tự nguyện hiến hơn 500m2 đất làm đường .Từ hành động đẹp của mình, ông Du đã vận động được thêm nhiều hộ gia đình xung quanh hiến đất hoàn thiện con đường kiểu mẫu của xã.

Ông Nguyễn Văn Du, cho biết: Khi gia đình chúng tôi biết có chủ trương xây dựng con đường kiểu mẫu qua đất nhà tôi. Gia đình tôi đã xung phong tự nguyện hiến một phần đất để xây dựng con đường này, bây giờ có con đường khang trang, người hưởng lợi là bà con nhân dân. Điện sáng giúp bà con đi lại thuận tiện, nên tình hình ANTT rất tốt.

Để đảm bảo việc xây dựng xã Thái Bình điển hình theo đúng lộ trình, lực lượng Công an xã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh thường xuyên hướng dẫn đánh giá tiến độ, kết quả triển khai thực hiện đề án; rà soát và nâng cao tiêu chí đảm bảo mục tiêu kép giữa xây dựng “xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” với xây dựng “Nông thôn mới kiểu mẫu” tại xã.

Trung tá Hán Trung Dũng, Trưởng Công an xã Thái Bình cho biết: Ngay từ khi triển khai xây dựng mô hình tại xã thì bà con nhân dân rất đồng tình ủng hộ, nhưng khi bắt tay vào làm cũng có những vướng mắc. Lực lượng Công an xã cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền để bà con nhân dân nhận thức được lợi ích khi xây dựng “xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” với xây dựng “Nông thôn mới kiểu mẫu”. Chúng tôi quyết tâm xây dựng mô hình theo đúng lộ trình đề ra.

Mô hình “Khu dân cư đô thị văn minh kiểu mẫu” tại xã Thái Bình, huyện Yên Sơn đã tạo được niềm tin, sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của người dân, tạo cảnh quan khu dân cư ngày càng xanh - sạch - đẹp, môi trường sống lành mạnh, an toàn, vui tươi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân từ đó tạo sức lan tỏa trong xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn thành phố.

BT
Thăm dò khán giả