Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 6, 14/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình huống nguy hiểm khi lưu thông qua đường ngập

(ANTV) - Những ngày qua, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã xuất hiện mưa lớn, kéo theo đó là tình trạng nhiều tuyến đường bị ngập nước. Việc lưu thông của tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm. Và một trong những nguy hiểm đối với cả người điều khiển ô tô và xe máy đó là việc lưu thông quá gần các phương tiện cỡ lớn.

Mới đây, tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng chính thức thực hiện thu phí không dừng tại tất cả các trạm thu phí trên tuyến theo hình thức thu phí kín. Việc áp dụng hình thức thu phí này, không chỉ giúp phương tiện lưu thông nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều mà việc thu phí không dừng còn mang lại hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, khi hạn chế hoàn toàn việc tiếp xúc giữa nhân viên bán vé và người đi đường như trước đây.

Đã có 32/62 làn được lắp thu phí không dừng ở tất cả 6 trạm thu phí trên tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, bước đầu đủ để cho các phương tiện lưu thông, kể cả ngày cao điểm. Mỗi đầu ra, vào của mỗi trạm thu phí được bố trí 1 đến 2 làn dành cho phương tiện sử dụng dịch vu thu phí ETC và có cả một số làn thu phí hỗn hợp. Bên cạnh đó, việc dán thẻ cũng được tổ chức miễn phí tại các trạm thu phí và trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc này.

Để đảm bảo cho phương tiện lưu thông thông suốt, trạm thu phí cũng đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành phần luồng từ xa. Không cho các xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng, tránh gây ùn tắc và giúp dòng phương tiện liên tục qua trạm trong thời gian ngắn nhất.

Sau nhiều tranh cãi xung quanh việc áp dụng hệ thống thu phí tự động này thì cuối cùng tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng đã trở thành tuyến cao tốc thứ 2 tại Việt Nam áp dụng hình thức mới này. Đây là giải pháp hiệu quả trong việc giảm ùn tắc, giảm thời gian chờ tại các trạm thu phí và đặc biệt minh bạch trong việc thu hoàn vốn của các chủ đầu tư các công trình cao tốc.

 

 

BT
Thăm dò khán giả