Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Tập trung kiểm soát dịchcorona tại cửa khẩu, sân bay

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, tỉnh Nghệ An đã thành lập ban chỉ đạo với sự tham gia của các sở, ban, ngành và nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đặc biệt tập trung kiểm soát ở các nơi dễ lây nhiễm như sân bay, cửa khẩu…

 

Cảng hàng không quốc tế Vinh hiện có 5 hãng hàng không đang khai thác với tần suất 88 chuyến bay vận chuyển khoảng 10 ngàn lượt hàng khách. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh vi rút corona, Cảng hàng không quốc tế Vinh đã dừng khai thác các đường bay quốc tế mà chủ yếu là khách nội địa. 

Tại Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn và Cảng biển Cửa Lò, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành phun thuốc khử trùng, kiểm tra theo dõi thân nhiệt khi qua cửa khẩu và tiến hành cách ly khi phát hiện đối tượng nghi nhiễm dịch bệnh.

Trước đó, tại Nghệ An tiếp nhận 1 trường hợp nghi nhiễm vi rút corona, tuy nhiên kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính và chỉ bị cúm B thông thường. Riêng 6 lao động từ Trung Quốc về nghỉ Tết, có hiểu hiện ho, sốt phát từ ngày 2/2 thì đang được điều trị cách ly đặc biệt và gửi mẫu vật phẩm ra Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Tính đến thời điểm này, Nghệ An chưa phát hiện ca nào bị nhiễm virus Corona.

B.T
Thăm dò khán giả