Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 5, 20/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn nhân cầm theo rắn hổ mang chúa cắn mình đi cấp cứu

(ANTV) -Sau khi bị rắn hổ mang chúa cắn, người đàn ông 38 tuổi ở Tây Ninh đã cầm luôn con rắn nặng 4,6 kg dài 2,5m đến tận bệnh viện để cấp cứu. Bệnh nhân sau đó được bệnh viện địa phương chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

 

Theo người nhà bệnh nhân, trong lúc đi làm thì thấy con rắn hổ mang chúa to nên đã quay lại bắt. Tuy nhiên, khi đang bắt thì bị rắn cắn vào đùi bên phải, người này liền dùng tay túm cổ con rắn.
 
Tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh Tây Ninh, sau khi được cấp cứu và nẹp cố định chân, bệnh nhân cùng con rắn được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Trên đường di chuyển thì con rắn đã chết. Bệnh nhận nhập Bệnh viện Chợ Rẫy vào trưa hôm qua, 19/8 trong tình trạng liệt hoàn toàn các cơ tứ chi, cơ hô hấp, mất phản xạ ánh sáng, đồng tử giãn... các bác sĩ đã nhanh chóng gắn máy thở, truyền 10 lọ huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân được sử dụng thêm 5 lọ huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu. Lúc này sức cơ bệnh nhân khôi phục, mở mắt to.
 
Được biết, đến sáng ngày 20/8, bệnh nhân đã tỉnh, có thể làm theo y lệnh của bác sĩ, ngưng máy thở, tạm thời qua cơn nguy kịch. Đây là mùa mưa thuận lợi cho rắn độc sinh sôi, vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần chú ý các biện pháp bảo vệ để phòng ngừa rắn cắn.
 
 
 
Thăm dò khán giả