Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ma trận xe dù bến cóc nở rộ sau cách ly

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, quy định về tần số hoạt động các hoạt động vận tải cần được tuân thủ. Tuy nhiên, lợi dụng sự hạn chế xe di chuyển, đặc biệt trong những ngày lễ 30/4, 1/5, dịch vụ cò mồi và cung cấp xe di chuyển từ Hà Nội về các địa phương đã nở rộ. 

 

Bắt tạm giam hai đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép

Với hành vi, hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, hai đối tượng Giàng Seo Nhờ, sinh năm 1964, trú tại thôn Hoà Bình, xã Sán Chải và Giàng A Xủ, sinh năm 1969, trú thôn Cán Chư Sử, xã Cán Cấu (huyện Si Ma Cai) đã bị Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ.

Trước đó, ngày 29/3, hai đối tượng này đã tổ chức đưa 14 công dân từ nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh vượt biên trái phép sang Trung Quốc qua khu vực biên giới thuộc thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải (Si Ma Cai) để làm thuê. Ngày 2/4, lực lượng chức năng đã phát hiện 6 công dân Việt Nam vượt biên trái phép từ Trung Quốc thâm nhập vào nội địa Việt Nam.

Quá trình đấu tranh, khai thác, các đối tượng này khai nhận đã được Giàng Seo Nhờ, Giàng A Xủ tổ chức cho vượt biên với mức phí là 150 nhân dân tệ/người. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tiến hành khởi tố và bắt giam hai đối tượng trên để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả