Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 3, 04/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Luyện tập tại nhà trong mùa dịch

(ANTV) -Việc tự chăm sóc bản thân, gia đình là điều quan trọng để mọi người cùng vượt qua dịch Covid-19. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, mỗi người nên dành ít nhất 30 phút để tập thể dục hàng ngày, chú trọng rèn luyện sức khỏe qua các bài tập thể dục đơn giản, phù hợp với thể trạng của bản thân. Đây là việc làm đơn giản nhưng có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe thể lực lẫn sức khỏe tinh thần, phòng tránh dịch Covid-19.  

Colombia: Mũ bảo hiểm chống COVID-19

Thay vì dùng khẩu trang, hai kỹ sư ở Colombia đã thiết kế ra loại mũ bảo hiểm đặc biệt, tương tự như mũ của các phi hành gia, để giúp con người ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

 

Thiết kế của mũ gồm phần khung bằng nhựa, bảng mạch điện, hệ thống lọc không khí và một cục pin phục vụ quá trình làm sạch không khí bên trong mũ. Dù trông khá nặng nề và cồng kềnh, chiếc mũ chỉ nặng khoảng 650 gr. Đặc biệt, người dùng vẫn có thể nghe điện thoại bình thường dù đang đội mũ.

Giá bán của chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt này khoảng 400.000 peso Colombia, tương đương chưa tới 130 USD. Được biết, 2 kỹ sư tạo ra sản phẩm này đã phải bỏ đi tới 84 phiên bản mũ bảo hiểm chống COVID-19, trước khi cho ra đời phiên bản cuối cùng.
 
Singapore phát triển da điện tử 
 

 

Các nhà nghiên cứu Singapore vừa phát triển "da điện tử" có khả năng cảm nhận như da thật. Thành công này được kỳ vọng sẽ cho phép những người lắp chi giả, có thể cảm nhận được đồ vật, kết cấu vật liệu, nhiệt độ hay thậm chí là cảm giác đau như người thường.
 
Thiết bị trên có tên gọi là "da điện tử đồng bộ" (ACES), được làm từ 100 cảm biến nhỏ và có kích cỡ khoảng 1cm2. Các nhà nghiên cứu của Đại học Quốc gia Singapore cho biết, thiết bị có thể xử lý thông tin nhanh hơn hệ thống thần kinh của con người, khi nhận diện được 20-30 loại kết cấu bề mặt khác nhau, hay đọc chữ nổi với độ chính xác lên tới hơn 90%.
 
Trước đó, nhóm nghiên cứu của dự án khẳng định, con người cần phải miết vào đồ vật mới có thể cảm nhận được kết cấu bề mặt, song da điện tử chỉ cần chạm nhẹ một lần là xác định được các loại kết cấu dựa trên mức độ thô ráp khác nhau.
 
 
Thăm dò khán giả