Thứ tư, ngày 05/08/2020 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 4, 29/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn cấp tìm người đến 20 địa điểm ở Đà Nẵng và Quảng Nam

(ANTV) - Tối 28/7, Bộ Y tế ra thông báo số 17 khẩn cấp tìm người đã từng đến 17 địa điểm ở Đà Nẵng và 3 địa điểm ở Quảng Nam vì có liên quan đến 7 ca dương tính với COVID-19 mới được phát hiện.

 

Bộ Y tế đề nghị những người đã đến những địa điểm đang hiện trên màn hình… cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ;
 
- Gọi điện đến các đường dây nóng: 1900.9095 (Bộ Y tế), hoặc 0905.108.844 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng), hoặc 0914.085.388 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam) cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình;
 
- Thực hiện cách ly tại nhà;
 
- Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ.
 
Dừng toàn bộ vận tải khách đến Đà Nẵng
  

 

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị của ngành thực hiện một số nội dung về vận chuyển hành khách tới Đà Nẵng sau khi thành phố này thực hiện áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 28/7 do dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp ở địa phương này.
 
Công văn do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký nêu rõ, với lĩnh vực Hàng không, dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến thành phố Đà Nẵng. Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách. Lĩnh vực đường bộ, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt. Lĩnh vực Đường sắt tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng.  Lĩnh vực Hàng hải và Đường thủy nội địa phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chờ khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là thành phố Đà Nẵng.
 
Trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hài Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam theo chức năng, nhiệm vụ thống nhất với Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng tham mưu cho Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng xem xét, quyết định. Thời gian áp dụng trong vòng 15 ngày kề từ 0 giờ 0 phút ngày 28/7/2020.
 

 

Bên cạnh việc nghiêm túc thực hiên cách ly, khai báo y tế, phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, hơn lúc nào hết, tinh thần lạc quan, sự đoàn kết, niềm tin, chung sức chung lòng đang là liều thuốc tinh thần tốt nhất để động viên nhau vượt qua đại dịch của người dân TP Đà Nẵng.
 
Tại Đà Nẵng, trong những ngày qua, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều cá nhân tổ chức đã chủ động tuyên truyền, vận động người dân chung tay chống dịch bằng cách phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí và luôn đặt niềm tin vào các lực lượng chức năng trong công tác chống dịch.
 
Anh Đặng Tấn Lợi, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, việc làm của mình rất nhỏ thôi, nhưng thông quá đó mình cũng muốn cổ vũ, tuyên truyền cho người dân để mọi người hiểu rằng khi dịch bệnh đến thì mỗi người góp một tay để cùng nhau cố gắng đẩy lùi dịch bệnh. Và cũng muốn nhắn nhủ tới những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch rằng mọi người cố gắng ở đằng trước thì đằng sau người dân cũng đang rất cố gắng để chung tay trong tận chiến này.
 
Trên các trang mạng xã hội, người dân cũng đồng loạt thay avatar với những thông điệp, những dòng chia sẻ khích lệ, động viên nhau, cổ vũ tinh thần các bán bộ chiến sĩ, y, bác sĩ chiến đấu vượt qua đại dịch.
 
Anh Đặng Ngọc Tân, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, liều thuốc quan trọng nhất đối với người Đà Nẵng lúc này tôi nghĩ là sự lạc quan và niềm tin. Tôi nghĩ rằng việc thay đổi avatar hay có những lời động, viên khích lệ sẽ phần nào đó giúp cho các lực lượng chức năng cũng như người dân thành phố có thêm tinh thần để vượt qua đại dịch.
 
Với sự cổ vũ, động viên từ hậu phương, những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch càng có thêm động lực, sức mạnh để chiến đấu trong trận chiến có thể sẽ rất dài này.
 
Bác sĩ Võ Thị Hồng Hướng, Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết, dù nhiệm vụ khó khăn nhưng đội ngũ y, bác sĩ đều nỗ lực hết mình, quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Sự cổ vũ, động viên của mọi người đã tiếp thêm sức mạnh rất lớn để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ.
 
Chia sẻ cùng người dân Đà Nẵng, Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thể hiện quyết tâm dù thời gian cách ly có thể sẽ rất dài, nhưng tất cả cán bộ chiến sĩ đều đồng lòng, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Không khó khăn nào là không thể vượt qua.
 
Trong tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, sự đoàn kết, quyết tâm của tất cả mọi người là điều rất quan trọng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Thăm dò khán giả