Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 19:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 5, 27/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạn cuối tiếp nhận người ngoại tỉnh đăng ký rời Đà Nẵng

(ANTV) - Ngày 26/8, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng vừa có thông báo về thời gian dừng tiếp nhận thông tin đăng ký nhu cầu của người dân từ Đà Nẵng trở về nơi cư trú.

 

Theo đó, TP  Đà Nẵng sẽ dừng tiếp nhận thông tin người ngoại tỉnh đăng ký rời thành phố trước 17h ngày 27/8. Từ nay tới thời hạn trên, Đà Nẵng vẫn tiếp tục tiếp nhận đăng ký của người dân ngoại tỉnh thông qua một trong các kênh hỗ trợ là tổng đài 1022, website của Sở LĐ- TB&XH thành phố. Việc dừng tiếp nhận này nhằm xây dựng phương án thuận lợi đưa người dân về nơi cư trú.
 
Trước đó, ngày 21/8, Đà Nẵng đã có công văn gửi UBND các quận huyện, phường xã về việc tiếp tục tiếp nhận thông tin hỗ trợ người dân ngoại tỉnh có nhu cầu từ Đà Nẵng đi đến các tỉnh, thành phố; đồng thời có công văn đề nghị một số tỉnh thành phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân đang ở Đà Nẵng được quay trở lại địa phương.
 
Đến nay đã có tỉnh Quảng Ngãi phối hợp đưa hơn 300 công dân từ Đà Nẵng về quê.
 

 

Tại Hải Dương, tình hình dịch bệnh Covid 19 đang có nhưng diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai các biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho toàn thể CBCS trong toàn lực lượng.
 
Thời gian này, tất cả các buổi trong ngày, bộ phận y tế thường xuyên túc trực tại cổng trụ sở tiến hành làm nhiệm vụ phòng chống dịch, tất cả các cá nhân, tổ chức đến liên hệ công tác và CBCS đến làm việc đều được kiểm tra y tế, có nhật ký theo dõi.
 
Bên cạnh đó, tất cả các đơn vị, hàng ngày đều phải khai báo tình trạng sức khỏe, lịch trình đi lại, công tác tại các địa bàn, đặc biệt biệt là những nơi có dịch.
 
Tất cả các chốt phòng dịch, lực lượng Công an và các thành viên trong chốt đếu được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị y tế cần thiết để làm nhiệm vụ, sãn sàng xử lý các tình huống khi phát hiện có dấu hiệu liên quan đến nhiễm Covid 19.
 
Những nơi cách ly, những nơi làm việc của CBCS tham gia tại vùng có dịch đều được triển khai bố trí hợp lý đảm bảo yêu cầu trong công tác phòng dịch để cán bộ chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ.
 
Tính đến thời điểm này đã xuất hiện một số trường hợp người thân và cán bộ chiến sĩ nhiễm và nghi nhiễm Virut SARS-COV-2 trong cộng đồng. Để tranh trường hợp nguy cơ lây nhiễm ra diện rộng cho chính CBCS trong toàn lực lượng và ra cộng đồng, Công an tỉnh Hải Dương đã và đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch tại tất cả các đơn vị trong lực lượng.
Thăm dò khán giả