Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 23:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 6, 26/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Học sinh tựu trường sớm nhất từ 1/8

(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa công bố quyết định về việc ban hành kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2019 -2020 trên địa bàn thành phố. Theo quyết định này, học sinh trên địa bàn sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/8 và muộn nhất là 23/8.

   

 

Theo đó, ngày tựu trường của tất cả các cấp học, ngành học sớm nhất vào ngày 1/8 và muộn nhất vào ngày 23/8 tới. Toàn thành phố thống nhất tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5/9. Kết thúc học kỳ I trước 20/1/2020; học kỳ II trước 25/5/2020 và kết thúc năm học trước 31/5/2020.

Việc xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhật tốt nghiệp THCS trước 15/6/2020; hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước 31/7/2020. Về kế hoạch thi trung học phổ thông quốc gia, thi học sinh giỏi quốc gia và thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia theo hướng dẫn của Bộ giáo dục và đào tạo.

Chuẩn bị cho ngày tựu trường

Năm học mới sắp bắt đầu. Đối với một số bạn, đây là thời điểm rất háo hức. Tuy nhiên, những bạn khác có thể cảm thấy rất căng thẳng. Để chuẩn bị hành trang vào năm học mới cho các con các phụ huynh cần giúp các chuẩn bị dụng cụ học tập, nghỉ ngơi đầy đủ, chuẩn bị tốt tinh thần.

1. Chuẩn bị đồ dùng học tập

Có thể thấy, Chuẩn bị đồ dùng học tập cho ngày tựu trường vô cùng quan trọng. Đồ dùng bạn cần cũng tùy vào lớp bạn học. Dưới đây là một số đồ dùng thiết yếu :

Cái cặp có quai đeo vai thuận tiện

File bìa dầy dặn chứa giấy kẻ sẵn

Bút mực (màu đen và đỏ) và bút chì cứng (HB)

Vở gáy xoắn

Kéo

Máy tính số và giấy kẻ ô nếu bạn học môn Toán

Lọ nhỏ dung dịch sát khuẩn tay

USB để lưu bài tập làm trên máy tính

2. Lên thời gian biểu học tập

Sau kỳ nghỉ hè dài ngày, chắc chắn con sẽ quên mất lịch sinh hoạt khi đi học. Bố mẹ sẽ cùng con lên thời gian biểu chi tiết cho từng ngày để làm theo một cách khoa học. Điều đó sẽ tạo dưng thói quen tốt cho con. Và bố mẹ hoàn toàn có thể làm thời gian biểu cho bản thân để làm gương và phấn đấu cùng con.

3. Trò chuyện cùng con về mục tiêu trong năm học mới

Bố mẹ cần nói chuyện với con trước khi sắp bắt đầu ngày khai giảng. Những chia sẻ từ bố mẹ và con sẽ giúp con cảm thấy thoải mái, tự tin và được yêu thương.

4. Cho con quyết định phương tiện tới trường

Việc được tự quyết định phương tiện tới trường sẽ giúp con cảm thấy trưởng thành và tự lập hơn. Ngay cả khi quyết định của con không phù hợp, bố mẹ hoàn toàn có thể giải thích để con hiểu và chọn lựa khác.

Đảm bảo đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa phục vụ năm học 2019-2020

Ngày khai giảng năm học 2019-2020 đã đến gần, đây cũng là thời điểm nhu cầu về sách giáo khoa (SGK) và các sản phẩm khác phục vụ năm học mới tăng cao. Thông tin từ Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam cho biết: Năm học 2019 - 2020, đơn vị dự kiến cung ứng khoảng 110 triệu bản sách giáo khoa. Tính đến giữa tháng 7-2019, số lượng sách giáo khoa đã phát hành về các địa phương đạt 104% kế hoạch, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2018. Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam cam kết bảo đảm cung ứng đủ sách giáo khoa phục vụ năm học mới. 

 

Riêng đối với SGK lớp 1, NXB Giáo dục Việt Nam đã chuẩn bị lượng sách lớn hơn so với số lượng đã phát hành năm trước (102% so với năm 2018). Đến nay đã có 96% tổng sản lượng SGK lớp 1 được chuyển tới các địa phương.

Do năm học 2019-2020 là năm cuối cùng sử dụng SGK lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, nhằm giúp các Công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương sẵn sàng trong việc dự trữ SGK lớp 1, NXB Giáo dục Việt Nam đã thực hiện chính sách hỗ trợ cho các Công ty để đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu SGK lớp 1./.

BT
Thăm dò khán giả