Thứ tư, ngày 19/06/2019 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 2, 07/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 70 điểm hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ 2019

(ANTV) - Ngày hội chính của chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 11 - 2019 đã diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào sáng ngày 06/01. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", Ngày hội Chủ nhật đỏ là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Năm 2019, Chủ nhật Đỏ có gần 70 điểm hiến máu được tổ chức trên cả nước diễn ra đến hết tháng 1, dự kiến tiếp nhận được khoảng 45.000 - 50.000 đơn vị máu, đáp ứng 50% nhu cầu máu chữa bệnh trong tất cả các cơ sở y tế trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Hoạt động hiến máu hưởng ứng ngày hội Chủ nhật Đỏ vẫn tiếp tục diễn ra đến hết tháng 1/2019 trên khắp cả nước.

Hơn 30.000 đoàn viên, thanh niên tham gia Chiến dịch Xuân tình nguyện

Tại TP Hồ Chí Minh, mở đầu cho đợt hoạt động của Thanh niên thành phố trong năm 2019, sáng ngày 06/01, hơn 30.000 bạn trẻ đã khoác màu áo Xuân tình nguyện đến 24 quận huyện thành phố và đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang, để thực hiện các hoạt động tình nguyện ý nghĩa. 

Ngay sau lễ phát động vào rạng sáng 06/01, các chiến sĩ Xuân tình nguyện sẽ tham gia các hoạt động trong Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ Xuân tình nguyện hành động vì Tết văn minh” với các nội dung như:  hiến máu tình nguyện;  làm quà tặng cho các em thiếu nhi tại các mái ấm, nhà mở; thiết kế thiệp Tết tặng các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các vùng biên giới, biển, đảo; chương trình “Nghìn bánh chưng xanh”: dành tặng cho các gia đình chính sách, học sinh - sinh viên khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ sẽ ra quân dọn vệ sinh môi trường và tuyên truyền Tết văn minh, văn hóa Tết lành mạnh; thăm, tặng quà, cập nhật thông tin số hóa các ba, má phong trào học sinh, sinh viên và thực hiện các “Góc xuân tuổi trẻ” tại các ký túc xá sinh viên, khu lưu trú công nhân và địa bàn dân cư.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng