Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 3, 12/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

26 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

(ANTV) -Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 18h ngày 11/5 đến 6h ngày 12/5, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới.

 

 

Như vậy, đã 26 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng (từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 11/5). Việt Nam đã có 249/288 trường hợp khỏi bệnh, không có ca tử vong.

Trong số 288 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được ghi nhận tại Việt Nam, 148 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 140 ca do lây nhiễm trong cộng đồng. 

Ngày 11/5 đã có 8 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh. Các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

 

AFP đưa tin, ngày 11/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo giai đoạn ngừng hoạt động của đất nước, vốn được áp đặt nhằm kiềm chế sự lây lan chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sẽ được dỡ bỏ từ ngày 12/5.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu rõ: "Kể từ ngày 12/5 giai đoạn những ngày ngừng hoạt động của đất nước sẽ được dỡ bỏ với tất cả lĩnh vực của nền kinh tế, nhưng cuộc chiến chống lại dịch bệnh vẫn được tiếp tục”.

Mặc dù lệnh phong tỏa quốc gia được dỡ bỏ, những khu vực của Nga vẫn sẽ có thể duy trì bất kỳ biện pháp phòng chống virus cần thiết nào. Ngoài ra, theo ông Putin cũng nhấn mạnh: “Những sự kiện quy mô lớn sẽ vẫn bị cấm và những điều kiện vệ sinh vẫn phải được duy trì, điều này áp dụng với các tổ chức, doanh nghiệp, cửa hàng, ngành dịch vụ và vận tải. Những người dân từ 65 tuổi trở lên và những ai mắc bệnh mãn tính nên ở trong nhà”.

Ông chủ Điện Kremlin cho biết thêm, các lĩnh vực của nền kinh tế như xây dựng và nông nghiệp có thể bắt đầu lại các hoạt động nếu họ tuân thủ những quy định an toàn và sẽ có những biện pháp hỗ trợ kinh tế mới với nền kinh tế đất nước.

Theo nhà lãnh đạo Nga, biện pháp giảm thuế sẽ giúp các công ty bị tổn thất bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và những khoản chi phúc lợi sẽ giúp các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch nguy hiểm này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã giao nhiệm vụ cho chính phủ trước ngày 1/6 phải đưa ra một kế hoạch hành động quốc gia để đảm bảo mức thu nhập cho người dân và tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành.

B.T
Thăm dò khán giả