Thứ sáu, ngày 24/01/2020 - 08:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 3, 14/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại lễ hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới

(ANTV) - Trong chương trình Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc lần thứ 16 - Vesak 2019, tối ngày 13/5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã diễn ra Đạị lễ Hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới. Tới dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng ni, các nhân sỹ trí thức, học giả, nhà nghiên cứu của đại diện 112 quốc gia vùng lãnh thổ và các hệ phái Phật giáo trên toàn thế giới.

 

Phát biểu tại Đại lễ Hoa đăng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, tình thương, tình hữu nghị đang được thắp sáng cùng muôn trái tim yêu kính phật giáo, khao khát hòa bình trên khắp 5 châu cùng hướng về đêm hội hoa đăng cầu cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc của Vesak 2019.

Mong muốn phật tử và người dân Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh hoa của đạo phật, làm giàu kho văn hóa truyền thống của Việt Nam; thực hiện tốt chính sách luật pháp của nhà nước Việt Nam về tôn giáo và đóng góp vào xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp hòa bình, phát triển và bền vững. Nêu cao thông diệp hòa bình yêu thương và có những hành động thiết thực xây dựng tương lai tốt đẹp. Hãy cùng thắp sáng yêu thương, cầu cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

Hơn 65.000 ngọn nến đã được thắp lên trong Lễ hội Hoa đăng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, quốc thái dân an. Hoa đăng được thắp sáng nhằm tôn vinh những giá trị tinh thần và văn hóa tâm linh. Đây là một trong những sự kiện văn hóa ý nghĩa và trọng đại nhất trong Đại lễ Phật đản  LHQ Vesak 2019. Đại lễ Vesak thực sự trở thành sự kiện quan trọng trong đời sống phong phú tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam, là niềm tự hào của phật tử và người dân về một tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

Đại lễ Vesak thực sự trở thành sự kiện quan trọng trong đời sống phong phú tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam, là niềm tự hào của phật tử và người dân về một tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc. Đại lễ Vesak 2019 chính là nhịp cầu kết nối tri thức yêu thương, và tư tưởng tiến bộ, vun đắp văn hóa, hòa bình cho toàn thể nhân loại./.

BT
Thăm dò khán giả