Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 4, 25/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng cử viên Joe Biden vượt Tổng thống Trump trong cuộc thăm dò toàn quốc

(ANTV) - Liên quan tới diễn biến bầu cử Mỹ, kết quả một cuộc thăm dò dư luận được thực hiện bởi Đại học Monmouth công bố ngày 24/3, cho thấy cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vượt qua Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

 

 Cuộc thăm dò cho thấy ông Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ 48% từ những người tham gia khảo sát, trong khi Tổng thống Trump nhận được 45%.

Ngoài ra, ông Biden cũng nhận được thêm một sự động viên rất lớn từ kết quả cuộc thăm dò lần này. Theo đó, ông Biden vượt qua Tổng thống Trump tới 9 điểm (50% so với 41%) tại hầu hết 300 hạt từng được xem là rất khó dự đoán - đồng thời cũng là các khu vực mà người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016 như ông Trump và bà Hillary Clinton chỉ nhiều hơn đối thủ chưa tới 10% số phiếu bầu.

Tuy nhiên, 1 số chuyên gia nhận định, những gì từng xảy ra trong cuộc bầu cử năm 2016 cho thấy kết quả sẽ được quyết định bởi phiếu đại cử tri chứ không phải số phiếu phổ thông.

Mặc dù vậy, cuộc thăm dò của Đại học Monmouth đã không khảo sát về triển vọng của ứng cử viên Bernie Sanders trong bối cảnh đối đầu với Tổng thống Trump.

 

Ngày 23/3, ít nhất 70 binh sỹ Nigeria đã thiệt mạng khi bị các tay súng Hồi giáo cực đoan phục kích tại vùng Đông Bắc nước này. Các nguồn tin quân sự và an ninh cho biết các phiến quân đã ném lựu đạn vào một chiếc xe chở các binh sỹ đang di chuyển gần làng Borno.

Một quan chức quốc phòng nước này cho biết vụ tấn công khiến phần lớn binh sỹ trên xe thiệt mạng. Quan chức này lo ngại con số thương vong sẽ tiếp tục tăng khi công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Bên cạnh đó, một số binh sỹ bị thương và một số người đã bị các tay súng cực đoan bắt cóc.

Chiếc xe trên bị tấn công khi đang trên đường triển khai quân chuẩn bị cho chiến dịch tấn công nhằm vào một doanh trại của các tay súng cực đoan có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực này.

BT
Thăm dò khán giả