Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 18/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trùm ma túy khét tiếng El Chapo bị kết án tù chung thân

(ANTV) - Tòa án Mỹ đã kết án tù chung thân đối với trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman, đồng thời buộc đối tượng phải giao nộp số tiền 12,6 tỷ USD thu được từ các hoạt động phạm pháp.

 

Trùm ma túy Mexico bị kết tội với nhiều tội danh gồm buôn bán cocain, heroin, ma túy đá và cần sa vào Mỹ trong vòng 25 năm, cũng như rửa tiền, sở hữu vũ khí trái phép và tham gia vào các tổ chức tội phạm. Đây đều là các tội danh có mức án chung thân.

Ngoài ra El Chapo còn bị tuyên phạt thêm 30 năm tù với hành vi sử dụng súng trong hoạt động tội phạm, đồng thời phải nộp phạt dựa theo nguồn thu ước tính từ việc buôn bán ma túy ở Mỹ.

Joaquin “El Chapo” Guzman, 61 tuổi, từng điều hành băng nhóm Sinaloa, được biết đến như một đế chế buôn bán ma túy toàn cầu. Năm 2017, El Chapo bị dẫn dộ sang Mỹ để xét xử sau khi bị bắt tại Mexico trước đó 1 năm.

Hạ viện Mỹ ngăn chặn nỗ lực luận tội Tổng thống D. Trump

Với 332 phiếu ủng hộ và 95 phiếu chống, Hạ viện Mỹ, cùng với sự ủng hộ của Chủ tịch  Nancy Pelosi và các nghị sĩ đảng Cộng hòa, đã ngăn chặn thành công nỗ lực nhằm tiến hành thủ tục luận tội Tổng thống Trump.

 

Động thái trên cho thấy sự chia rẽ giữa các nghị sĩ đảng Dân chủ đối với vấn đề có nên tiến hành luận tội đối với Tổng thống Trump hay không. Bản dự thảo nghị quyết luận tội được đề xuất bởi Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Al Green của bangTexas. Trong bản nghị quyết của mình, ông Al Green cũng trích dẫn những phát biểu được cho là "phân biệt chủng tộc của Tổng thống Trump” và cho rằng Hạ viện Mỹ cần phải đưa ra hành động trong vòng hai ngày.

Hôm 16/7, Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết "lên án mạnh mẽ những phát biểu phân biệt chủng tộc của Tổng thống Donald Trump, những điều đã được hợp pháp hóa và làm gia tăng sự sợ hãi và căm ghét đối với những người Mỹ mới và những người da màu". Tuy nhiên, phát biểu với báo giới, Tổng thống Trump khẳng định nội dung dòng trạng thái đăng trên Twitter của ông nhằm vào các nữ nghị sĩ Mỹ không hề mang tính phân biệt chủng tộc.

BT
Thăm dò khán giả