Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 2, 15/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan ấn định ngày nội các mới tuyên thệ

(ANTV) -  Các thành viên nội các mới của Chính phủ Thái Lan sẽ tuyên thệ nhậm chức trước Nhà vua Maha Vajiralongkorn vào ngày 16/7 tới. Đây là thông báo mới nhất từ chính phủ Thái Lan sau khi có kết quả cuộc bầu cử chính phủ mới cách đây không lâu.

 

Văn phòng Thư ký nội các Chính phủ cho biết Nhà vua Thái Lan đã chuẩn tấu việc chứng kiến lễ tuyên thệ nhậm chức của chính phủ mới tại Cung điện Amporn vào hồi 18h00 ngày 16/7. Thủ tướng Prayut sẽ chủ trì phiên họp đầu tiên với tất các bộ trưởng và thứ trưởng trong chính phủ liên hiệp sau lễ tuyên thệ. Theo đó, ngày 15/7 sẽ là ngày làm việc cuối cùng của chính phủ đương nhiệm do Hội đồng Hòa bình và Trật tự quốc gia (NCPO) chỉ định.

Sau cuộc tổng tuyển cử ngày 24/3 vừa qua, chính phủ mới ở Thái Lan được thành lập từ một liên minh do đảng Quyền lực nhà nước nhân dân lãnh đạo với gần 20 đảng phái chính trị.

Pháp tổ chức lễ diễu binh quy mô lớn kỷ niệm ngày Quốc khánh

Nước Pháp ngày 14/7,  đã tổ chức lễ diễu binh quy mô lớn kỷ niệm ngày Quốc khánh lần thứ 230 (hay còn gọi là Ngày Chiếm ngục Bastille) tại đại lộ Champs-Elysees, đoạn nối Khải Hoàn Môn với Quảng trường Concorde. Lễ diễu binh có sự tham gia của nhiều lực lượng quân sự.

 

Nhiều nhà lãnh đạo chủ chốt của EU như Thủ tướng Đức, Thủ tướng Bỉ, Thủ tướng Hà Lan đã cùng với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Pháp, Tướng Francois Lecointre chứng kiến lễ diễu binh.

Đoàn diễu binh có sự tham gia của 4.300 binh sỹ thuộc các lực lượng vũ trang Pháp bao gồm 196 xe quân sự, 237 con ngựa, 69 máy bay và 39 trực thăng. Trong khi trên bầu trời thủ đô Paris, các máy bay chiến đấu có màn nhả khói ba màu xanh, trắng, đỏ theo màu quốc kỳ Pháp vô cùng ấn tượng. Đây là là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại lễ diễu binh.

Quốc khánh Pháp còn được gọi là ngày phá ngục Bastille để ghi nhớ sự kiện nhân dân Pháp phá ngục Bastille ngày 14/7/1789, mở đầu cho Cách mạng Pháp lật đổ chế độ quân chủ. Kể từ năm 1919, đại lộ Champs-Elysees - trục đường nối Khải Hoàn Môn với Quảng trường Concorde (biểu tượng của Hòa bình) đã được chọn là trục đường tổ chức lễ diễu binh hằng năm. Vào tối 14/7 theo giờ địa phương, người dân Pháp cũng sẽ chứng kiến màn bắn pháo hoa hoành tráng ở Tháp Eiffel, thủ đô Paris.

BT
Thăm dò khán giả