Thứ tư, ngày 19/06/2019 - 18:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 6, 12/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp: Tòa phúc thẩm bác đơn kháng cáo của công ty hóa chất Monsanto

(ANTV) - Tòa phúc thẩm Lyon miền Đông nước Pháp đã bác đơn kháng cáo của Monsanto, đồng thời yêu cầu Monsanto lập tức chi trả cho ông Paul Francois 50.000 Euro phí tòa án và tuyên bố vấn đề tiền bồi thường sức khỏe cho ông Paul Francois sẽ được xác định trong một phán quyết riêng.

Ông Francois, một nông dân trồng ngũ cốc cho biết ông bị tổn thương thần kinh kể từ năm 2004 sau khi vô tình hít phải thuốc diệt cỏ hiệu Lasso của Monsanto, một loại thuốc diệt cỏ dại có chứa monochlorobenzene – hóa chất bị cấm sau năm 2007 tại Pháp. 

Ông Francois đòi bồi thường thiệt hại hơn 1 triệu Euro cho những tổn thương thần kinh mãn tính dẫn đến việc phải nằm viện điều trị kéo dài.

 

Nhà hát Opera Sydney mở cửa điểm du lịch vàng

Nhà hát Opera Sydney mới đây chính thức mở cửa chào đón du khách đến với phòng Yallamundi, vị trí đắc địa bắt trọn khung cảnh thành phố.

Yallamundi toạ lạc trên “mảnh đất vàng”, giúp du khách chiêm ngưỡng trọn vẻ đẹp của thành phố Sydney về đêm. Từ trong phòng, phóng tầm mắt theo hướng nam là toàn bộ công trình Cầu cảng Sydney nổi tiếng.

Nhà hát Sydney được Nữ hoàng Anh Elizabeth II cắt băng khánh thành vào ngày 20.10.1973. Nhà hát Opera Sydney mang kiến trúc độc đáo hình con thuyền với những cánh buồm căng gió đang vươn mình ra biển khơi trở thành niềm tự hào của người dân Sydney nói riêng và nước Úc nói chung.

Đây là một trong những công trình đặc biệt nhất của thế kỷ 20 được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào tháng 6.2007.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng