Chủ nhật, ngày 11/04/2021 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:52, Thứ 2, 12/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump tại bang Michigan, Nevada

(ANTV) - Cuộc bầu cử tại Mỹ đang tiếp tục nóng lên trước cuộc tranh luận tiếp thoe giữa hai ứng cử viên. Theo cuộc thăm dò do CBS News-YouGov thực hiện cho thấy, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục duy trì thế dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump tại các bang chiến địa chủ chốt như Michigan và Nevada, trong khi hai bên đang ở thế cân bằng tại bang Iowa.

 

Cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 6 - 9/10, cho thấy ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump 6 điểm phần trăm, đều với tỷ lệ 52% so với 46%, trong số các cử tri đăng ký tại hai bang Michigan và Nevada. Trong khi đó, tại bang Iowa, hai ứng cử viên ở thế cân bằng 49%.

Trong khi đó, Nhà Trắng và ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump chủ trương nối lại cuộc tranh luận giữa ông Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 15/10, theo hình thức trực tuyến. Đại diện Nhà Trắng cho biết ông Trump sẵn sàng tham gia tranh luận, các bác sỹ của ông cũng đã cho phép Tổng thống tham gia các sự kiện công cộng sau khi đã được chữa trị COVID-19.

 

Giới chức địa phương của Afghanistan thông báo ngày 11/10, 34 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đầu hàng các lực lượng an ninh Afghanistan.

Thông báo nêu rõ 34 thành viên của IS và 6 phần tử nổi dậy khác đã đầu hàng các lực lượng an ninh Afghanistan tại Kunar. Các phần tử này đã hạ vũ khí và bày tỏ hối hận về những việc đã làm trong quá khứ. Trong số những phần tử đầu hàng có 4 thủ lĩnh chủ chốt của IS.

Động thái này diễn ra hơn 2 tháng sau khi quân đội Afghanistan bắt giữ một chỉ huy cấp cao của IS cũng tại tỉnh Kunar.

BT
Thăm dò khán giả