Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:57, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước sơ tán công dân khỏi Vũ Hán

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho công dân trước dịch bệnh, ngày hôm nay (29/1), nhiều nước tiếp tục sơ tán hàng trăm công dân khỏi thành phố Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc, tâm điểm của đợt bùng phát dịch viêm phổi do chủng virus corona mới.

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên sơ tán công dân, ước tính khoảng 650 người tại tỉnh Hồ Bắc. Riêng tại thành phố Vũ Hán, một máy bay với khoảng 200 người trong số này sáng nay (29/1) đã hạ cánh xuống thủ đô Tokyo.

Chính phủ Mỹ cũng thông báo cử một máy bay tới Vũ Hán để sơ tán nhân viên lãnh sự quán tại thành phố này, trong khi những công dân Mỹ khác tại đây hôm nay cũng sẽ được đưa về nước.

Về phần mình, chính phủ Pháp hôm qua cho biết, một máy bay của nước này sẽ hạ cánh xuống Vũ Hán vào ngày mai để có đưa những công dân Pháp đầu tiên về nước vào ngày hôm sau.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết, những chuyến bay thuê cũng sẽ có mặt tại Vũ Hán vào thứ 5 và thứ 6 tới để đưa 700 công dân nước này về nước.

Trước đó, không quân Thái Lan tuyên bố đã chuẩn bị 4 máy bay vận tải C130 cùng các đội y tế để đề phòng trường hợp nước này quyết định sơ tán công dân khỏi Vũ Hán bằng đường hàng không.

Chính quyền các nước châu Âu cũng đang tăng cường chuẩn bị cho việc sơ tán công dân khỏi Vũ Hán, trong bối cảnh, dịch bệnh do virus corona tiếp tục diễn biến khó lường.

BT
Thăm dò khán giả