Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 5, 26/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm bị hại trình báo Tập đoàn đa cấp Thăng Long lừa đảo

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng và phân công Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn đa cấp Thăng Long (Thăng Long Group).

 

Trước đó, đã có 1.540 bị hại đến Cơ quan điều tra trình báo và yêu cầu các bị can bồi thường số tiền bị chiếm đoạt là hơn 110 tỷ đồng.

Quá trình chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử, đã có thêm nhiều bị hại đến trình báo và có đơn yêu cầu bồi thường số tiền đã bị chiếm đoạt. Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã trả hồ sơ để tiến hành điều tra bổ sung.

Sau khi điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Bản kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự đề nghị truy tố (bổ sung) đối với 8 bị can trong vụ án.

Kết quả điều tra đã xác định có 36.000 bị hại tin và nộp tiền cho các bị can. Tổng số tiền các bị can đã thu của bị hại là hơn 736 tỷ đồng, các bị can đã chi phí thực tế cho hoạt động mua hàng gần 30 tỷ đồng; còn lại là các khoản chi phí bất hợp pháp cho nhà đầu tư để lôi kéo người khác tiếp tục nộp tiền; chi phí hoạt động của các công ty phục vụ cho các hành vi phạm tội của các bị can và các khoản hưởng lợi cá nhân của các bị can.

VKSND Tối cao xác định, đến nay đã có 1.599 bị hại đến trình báo và yêu cầu các bị can bồi thường số tiền bị chiếm đoạt là hơn 122 tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả