Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:33, Chủ Nhật, 09/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình: Triệu tập các đối tượng tung tin thất thiệt về dịch nCoV

(ANTV) -Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh NcoV, trên không gian mạng đã xuất hiện nhiều thông tin thất thiệt về dịch bệnh này, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân cũng như ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trong chiều 7/2, Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập một đối tượng ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình vì đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh nCoV trên mạng xã hội Facebook.

 

Trước đó, khi nghe thông tin chưa được kiểm chứng từ người thân về việc có trên 200 người làm ăn từ Trung Quốc về nước qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo mà không được cách ly, đối tượng này đã đưa lên trang cá nhân gây bất an cho cộng đồng.
 
Tính đến thời điểm này, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, xác minh 4 trường hợp tung tin thất thiệt, sai sự thật về dịch bệnh nCoV trên mạng xã hội. Lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập và yêu cầu các đối tượng gỡ bỏ những thông tin sai lệch, thiếu căn cứ về dịch bệnh, đồng thời lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Lào Cai: Thu giữ hơn 22.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ
 

 

Một lô hàng có tổng số 22.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị tổ kiểm tra liên ngành của tỉnh Lào Cai kiểm tra phát hiện, thu giữ
 
Khoảng 14h chiều nay (7/2), tại khu vực km4, xã Bản Lầu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai,  Tổ kiểm tra liên ngành gồm: Phòng an ninh kinh tế Công an tỉnh, Đội quản lý thị trường số 5, Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Đội kiểm soát Hải quan Lào Cai đã tiến hành kiểm tra, bắt giữ lô hàng gồm 9 thùng bìa giấy, bên trong có chứa hơn 22.000 khẩu trang. Tại thời điểm kiểm tra không có chủ lô hàng và không xác minh được nguồn gốc xuất xứ. 
 
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ lô hàng kể trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

 

Thăm dò khán giả