Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 7, 14/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiện ma túy, 2 siêu trộm đi ăn cắp liên huyện

(ANTV) - Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã thu hồi được 11 chiếc xe máy là tang vật trong các vụ trộm cắp trên địa bàn do hai siêu trộm là những đối tượng nghiện ma túy thực hiện.

 

2 đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, trú tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang và Tôn Quang Linh, trú tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp này vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành tạm giam về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 1/9, từ đơn trình báo của anh Nông Đức Mạnh, quê tỉnh Lạng Sơn về việc bị kẻ gian trộm cắp 1 xe mô tô Honda BKS 12H1-232.25, Cơ quan CSDT Công an huyện Việt Yên đã nhanh chóng điều tra làm rõ đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Tôn Quang Linh.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận đã cùng gây ra 4 vụ trộm cắp xe máy tại các huyện Lục Nam, Việt Yên, Lục Ngạn. Số tiền sau khi bán được đối tượng chia nhau tiêu xài hết.

Ngoài ra, đối tượng Tuấn khai thực hiện riêng 1 vụ trộm cắp xe máy, Linh còn khai đã thực hiện 2 vụ trộm cắp xe máy khác. Cả 2 đối tượng đều là đối tượng nghiện ma túy. Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Việt yên, Bắc Giang đã thu hồi được 11 chiếc xe máy.

Cảnh báo dông, lốc, sét và gió giật mạnh ở Tây Nguyên, Nam Bộ 

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục khoảng 13 - 16 độ vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang hoạt động với cường độ mạnh dần nên trong đêm nay 13/9 và ngày mai (14/9), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.   

Trong đêm 13/9 và ngày 14/9 trên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây đến Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 2 - 3m; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới phân tích trên với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (14/9), ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ. Đợt mưa lớn này và có khả năng kéo dài đến ngày 16/9 với trọng tâm mưa ở khu vực Nam Tây Nguyên, Nam Bộ và tỉnh Bình Thuận. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

BT
Thăm dò khán giả