Thứ tư, ngày 21/04/2021 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 5, 08/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lai Châu: Bắt vụ mua bán lượng lớn hồng phiến, heroin

(ANTV) - Tại Lai Châu, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý Công an tỉnh vừa phá thành công chuyên án, bắt đối tượng Lò Văn Điện, sinh năm 1987, ở xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Tang vật thu giữ: 1 bánh heroin, 3.800 viên hồng phiến.

Tại Km89, Quốc lộ 12 thuộc địa phận bản Phiêng Ban, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, lực lượng chức năng phát hiện nhóm đối tượng tụ tập có biểu hiện nghi vấn nên tiếp cận để kiểm tra thì các đối tượng đã bỏ chạy. Tổ công tác đã khống chế được đối tượng Lò Văn Điện cùng tang vật.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Điện khai nhận: Tang vật cơ quan điều tra thu giữ là 1 bánh Heroin và 3.800 viên hồng phiến. Số ma tuý trên do Điện đã góp tiền cùng một đối tượng khác mua về để bán kiếm lời. Khi sang địa phận xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu để bán cho 2 người mua không rõ tên, tuổi thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hà Giang: Bắt tạm giam 02 bị can nguyên là cán bộ Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Minh

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành Lệnh bắt bị can, để tạm giam và khám xét nơi ở đối với 2 đối tượng Phạm Ngọc Quyết và Vũ Hồng Xoan, cùng trú tại Thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Kết quả điều tra  xác định: Trong các năm 2016, 2017, các đối tượng Phạm Ngọc Quyết (hiện là Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Yên Minh), khi đó là Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Minh và Vũ Hồng Xoan, hiện là giáo viên Trường THCS xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh, nguyên là cán bộ phụ trách công tác tổ chức thuộc Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Minh, đã tự ý ban hành hàng trăm quyết định về chế độ, chính sách cho các giáo viên sai quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước với số tiền hàng tỷ đồng. 

Căn cứ kết quả điều tra và hành vi sai phạm của các đối tượng, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt bị can tạm giam 4 tháng đối với 02 đối tượng về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

 

Thăm dò khán giả