Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 6, 21/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết luận điều tra bổ sung vụ lừa đảo theo hình thức đa cấp

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có kết luận điều tra bổ sung vụ án “Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2015 đến tháng 07/2018, Nguyễn Hữu Tiến (sinh năm 1984, trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thiên Rồng Việt và Công ty OTCMAX) và các đồng phạm (gồm Nguyễn Hồng Quân, Phạm Việt Sơn, Phạm Thị Phương Thư) đã thành lập các Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt, Công ty cổ phần OTCMAX, Công ty cổ phần VNCOINS và Công ty cổ phần ALLUNEE.

Thông qua việc sử dụng mạng internet, các đối tượng đã tạo lập các trang web như “thienrongviet.com, otcmax.vn, vncoin.vn” để quảng bá hình ảnh, in ấn các tạp chí, ấn phẩm, tổ chức nhiều buổi hội thảo, hội nghị khách hàng, đưa ra các thông tin không đúng sự thật về các dự án đầu tư, hứa hẹn trả lãi suất cao, hoa hồng hấp dẫn, tạo dựng lòng tin, huy động nhà đầu tư góp vốn vào công ty theo hình thức đa cấp.

Thực chất, Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã lấy tiền của các nhà đầu tư sau để trả một phần gốc và lãi cho các nhà đầu tư trước trong thời gian ban đầu. Sau đó, các đối tượng không trả lãi và hoa hồng nữa mà chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Bằng thủ đoạn trên, Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã lôi kéo được 10.126 nhà đầu tư tham gia, với tổng số tiền đầu tư là hơn 460 tỷ đồng. Các đối tượng khai nhận đã chiếm hưởng số tiền hơn 40 tỷ đồng.

Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Công Vinh, trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn về hành vi “đánh bạc”, đồng thời thu giữ nhiều vũ khí tại nhà đối tượng này.

Trước đó, mặc dù đã bị Công an thị xã xử lý vi phạm hành chính về hành vi “đánh bạc trái phép” 2 lần trong tháng 4 và tháng 5/2019 nhưng Trần Công Vinh vẫn tái phạm. Cuối tháng 12/2019, khi Vinh cầm cái chơi xóc đĩa ăn thua bằng tiền tại bãi đất trống thuộc khối phố Ngọc Tam, phường Điện An thì bị lực lượng Công an thị xã Điện Bàn phát hiện, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vinh.

Qua công tác xác minh, nắm tình hình, ngày 7.2, Công an thị xã Điện Bàn đã khám xét nhà đối tượng phát hiện, thu giữ 1 cây súng bắn đạn su, bên trong có hộp tiếp đạn 6 viên; 60 viên đạn các loại, 1 hộp tròn bằng kim loại bên trong có 302 viên đạn bi; 2 gậy bóng chày, 4 cây kiếm Nhật, 12 bình CO2 dùng cho súng bắn đạn bi. Hiện Công an thị xã Điện Bàn đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả