Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 5, 04/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giám đốc bán đất khống chiếm đoạt tiền

(ANTV) - Đối tượng tự ý soạn thảo hợp đồng mua bán đất ở Phú Quốc rồi ký khống nhằm để cho 3 người phụ nữ ở Hà Nội và Thanh Hóa tin tưởng hợp tác làm ăn, sau đó chiếm đoạt số tiền 3,75 tỷ đồng. 

Với hành vi này, đối tượng Nguyễn Chu Sâm trú TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, là Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mai dịch vụ Kim Thủy Lâm đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam 120 ngày.

Năm 2018, Sâm quen biết 3 phụ nữ có nhu cầu mua đất ở Phú Quốc là bà Nguyễn Thị Yến, Lê Thị Minh Huệ (Hà Nội) và Nguyễn Thị Nhạn (ở Thanh Hóa).

Biết bà Nguyễn Thị Cúc ở xã Hàm Ninh (TP .Phú Quốc) có 5.000 m2 đất, Sâm đã yêu cầu nhân viên công ty soạn thảo một bản hợp đồng hợp tác kinh doanh để Sâm ký kết cùng với bà Yến, bà Huệ và bà Nhạn với nội dung hai bên thống nhất cùng mua thửa đất của bà Cúc với giá 15 tỷ đồng (trong đó bà Yến, bà Huệ, bà Nhạn góp vốn số tiền 3 tỷ 750 triệu đồng. Sau một thời gian không thấy Sâm giao đất, 3 người yêu cầu trả lại tiền.

Để đối phó, lúc này Sâm đã làm khống hợp đồng mua bán đất với bà Cúc rồi chụp ảnh hợp đồng mua bán này gửi qua mạng xã hội Zalo nhằm để cho bà Yến, Huệ, Nhạn tin tưởng việc mua bán là có thật, từ đó chiếm đoạt số tiền  3,75 tỷ đồng của 3 nạn nhân cho đến nay.

Tiến hành khám xét 4 nơi ở và nơi làm việc của Sâm lực lựng công an thu giữ nhiều tài liệu và tạm giữ nhiều ô tô mang biển kiểm soát của Campuchia.

BT
Thăm dò khán giả