Thứ ba, ngày 14/07/2020 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vải sớm giá cao, thương lái vẫn đổ xô gom hàng

(ANTV) - Vải sớm Lục Ngạn (Bắc Giang) đã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch. Theo người dân ở đây, năm nay vải sớm mã đẹp nên bán rất được giá. Các thương lái còn tranh nhau mua từng hộ một, dù sản lượng không được nhiều. 

 

Năm 2018, giá vải sớm tại Lục Ngạn chỉ vào khoảng 12 nghìn đồng/kg. Nhưng năm nay, vì vải đẹp mà số lượng lại không nhiều, nên cùng loại đó mà giá năm nay có thể lên 20 - 30 nghìn đồng/kg. Thậm chí giống vải Thanh Hà (loại ngon nhất) còn lên tới hơn 40 nghìn đồng/kg. Loại rẻ nhất hiện nay cũng đã có giá gần gấp đôi năm ngoái là vải u dây, u nam điện (18 - 20 nghìn đồng/kg). Vải u hồng thì dao động từ 24 - 30 nghìn đồng/kg.

Vải sớm bán được giá như vậy, theo các thương lái là do, vụ vải sớm có trước vụ vải ở Trung Quốc. Do đó, lái buôn Trung Quốc thu mua rất mạnh với giá cao. Còn vải thiều của Việt Nam trùng với mùa vải ở Trung Quốc, nên dù ngon thì giá cũng sẽ không được cao.

 

Tăng cường quản lý doanh thu dự án BOT

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra định kỳ hoạt động của trạm thu phí BOT. Việc kiểm tra nhằm quản lý chặt chẽ, đúng quy định pháp luật các khoản thu - chi của các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT; không để xảy ra thất thoát, lãng phí, đảm bảo toàn bộ nguồn thu của dự án BOT.

Thời gian tới, Bộ Giao thông vận tải sẽ làm việc với cơ quan có thẩm quyền để xử lý các bất cập tại các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT.

BT
Thăm dò khán giả