Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Thuế mời đại diện Grab giải trình việc tăng giá cước

(ANTV) - Tổng cục Thuế cho biết đã mời đại diện Grab lên làm việc về một số thông tin cho rằng Grab tăng giá cước do tác động của Nghị định 126 về hướng dẫn Luật Quản lý thuế.

 

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính vừa có phản hồi về việc Grab cho rằng việc tăng mức khấu trừ mỗi chuyến xe là do áp dụng Nghị định 126 của Chính phủ (có hiệu lực từ 5/12).

Việc Grab tăng giá cước mỗi cuốc xe bù thuế giá trị gia tăng (VAT) đã vấp phải sự phản ứng của các tài xế cũng như khách hàng.

Trong khi đó, Tổng cục Thuế khẳng định quy định mới tại Nghị định 126 không làm tăng nghĩa vụ của cá nhân tài xế (tài xế chỉ chịu thuế thu nhập cá nhân 1,5% nếu có doanh thu trên 100 triệu đồng), không làm tăng giá cước vận tải (do chính sách thuế giá trị gia tăng 10% đối với vận tải không thay đổi mà vẫn áp dụng từ trước đến nay).

Theo Tổng cục Thuế, lý do Grab thay đổi chính sách giá và tỉ lệ chiết khấu cho tài xế tại thời điểm ngày 5/12 là do tác động của Nghị định 126 là không đúng.

Cơ quan thuế nhấn mạnh Grab phải có trách nhiệm điều chỉnh lại cơ cấu giá tính thuế để đảm bảo không ảnh hưởng đến người tiêu dùng, cũng như thu nhập của tài xế. Grab có trách nhiệm trong việc phải thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả