Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:49, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ đề xuất Việt Nam giảm thuế một số hàng nông sản

(ANTV) -Mỹ đề nghị Việt Nam giảm thuế nhập khẩu một loạt mặt hàng nông sản ngay trong năm 2020 và có lộ trình về 0% trong các năm tiếp theo.

 

Theo đề xuất, thịt gà và sản phẩm chế biến từ thịt gà được đề nghị giảm thuế về 5,5% vào năm 2020 và còn 0% vào năm 2028.

Ngoài thịt gà, Mỹ cũng đề nghị Việt Nam giảm thuế với táo tươi, nho tươi nhập từ nước này về 0% ngay trong năm 2020; lúa mỳ, khoai tây chế biến... được đề nghị giảm thuế xuống 6% vào năm 2020 và 0% năm 2021.

Tương tự, thuế nhập khẩu thịt lợn được Mỹ đề nghị giảm xuống 18,9% vào 2020 và 0% vào 2027.

Trước đề nghị từ phía Mỹ, Bộ Tài chính dự kiến giảm thuế suất các mặt hàng trên nhưng mức giảm thấp hơn con số Mỹ đưa ra.

Khuyến cáo các biện pháp bảo vệ tôm hùm cuối năm 2019
 

 

Trung tâm giống và kỹ thuật thủy sản Phú Yên cho biết: Kết quả quan trắc môi trường tại các vùng nuôi tôm hùm Phú Yên đầu tháng 12 cho thấy, các chỉ số đã cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều yếu tố bất lợi, do vậy ngành chức năng khuyến cáo người nuôi tôm hùm triển khai những giải pháp bảo vệ tôm nuôi thời điểm cuối năm.
 
Mặc dù, kết quả quan trắc môi trường cho thấy hầu hết các chỉ số nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tôm nuôi, người nuôi tôm cần duy trì lồng nuôi tại tầng giữa hoặc cách đáy khoảng 1,5m và gia cố lại lưới lồng, hệ thống dây neo, phao lồng, … để tránh thiếu oxy cục bộ cho tôm nuôi; hạn chế thả nuôi mới, san thưa mật độ nuôi trong lồng, dãn khoảng cách giữa các lồng nuôi, tách những cá thể tôm nhiễm bệnh nuôi riêng, cần tăng cường vệ sinh lồng nuôi sạch sẽ, tạo sự thông thoáng cho lồng nuôi và vùng nuôi.
 
Các hộ nuôi tôm hùm lồng cần tăng cường giám sát tình hình nuôi, thường xuyên theo dõi bản tin thời tiết để có kế hoạch phòng chống thiên tai, lụt bão trong thời điểm cuối năm, hạn chế rủi ro thấp nhất khi có diễn biến thời tiết xấu
 
Đặc biệt hiện nay giá tôm thương phẩm tăng trở lại, nhiều thương lái tập trung thu mua để phục vụ thị trường tết, các hộ nuôi tôm nên xuất bán khi tôm đã đạt kích cỡ thương phẩm để phòng ngừa các điều kiện thời tiết bất lợi giai đoạn cuối năm./

 

Thăm dò khán giả