Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:08, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến khích sử dụng giao dịch ngân hàng online

(ANTV) -Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết: Hiện chưa có đánh giá rủi ro lây nhiễm nCoV qua tiền mặt nhưng các ngân hàng đang khuyến khích khách hàng tăng cường giao dịch online thay vì đến ngân hàng, giao dịch bằng tiền mặt.

Để hạn chế nguy cơ trên, NHNN sẽ đẩy mạnh cung cấp tiền mới ra thị trường, tăng thời gian lưu kho đối với lượng tiền nhận về. Các ngân hàng thương mại cũng sẽ tăng cường khử trùng, khử khuẩn để đảm bảo tiền tệ lưu thông an toàn.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cũng khuyến cáo người dân, bên cạnh việc dùng các biện pháp để bảo vệ bản thân thì cần hạn chế dùng tiền mặt, tiếp xúc hay đến chỗ đông người, tăng cường sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến để giảm nguy cơ lây lan nCoV.

Chiều qua 7-2, bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành quyết định công bố danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ công tác chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu gồm khẩu trang y tế; nước rửa tay khô sát trùng; nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế (gồm vải không dệt, màng lọc kháng khuẩn, dây thun, thanh nẹp mũi); nước sát trùng; bộ trang phục phòng chống dịch (gồm quần áo, kính, mũ bảo hộ, giày, găng tay, khẩu trang y tế) và các vật tư y tế cần thiết khác.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký là 7-2 và cho đến ngày công bố hết dịch của cơ quan có thẩm quyền.

BT
Thăm dò khán giả