Thứ năm, ngày 15/04/2021 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 5, 11/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra điểm cấp CCCD lưu động tại Lâm Đồng

(ANTV) - Tối 10/3, trong chuyến công tác tại tỉnh Lâm Đồng, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp đến kiểm tra một điểm cấp căn cước công dân lưu động tại tỉnh Lâm Đồng.

Điểm cấp căn cước công dân lưu động do Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng phụ trách đặt tại trường THPT Đức Trọng. Tại đây, đồng chí Thứ trưởng đã trực tiếp kiểm tra công tác kiểm tra dữ liệu dân cư có sẵn trên hệ thông, tra cứu thông tin, công tác lấy dấu vân tay, chụp hình cho công dân và mỗi trường hợp chỉ mất khoảng 5 phút. Đồng chí cũng trực tiếp hỏi thăm người dân về thái độ phục vụ của cán bộ Công an, giải thích những tiện lợi khi toàn quốc thực hiện cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Với những cán bộ đang thực hiện cấp căn cước công dân lưu động, đồng chí Thứ trưởng động viên và đề nghị toàn lực lượng tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, chạy đua với thời gian để hoàn thành sớm nhất chỉ tiêu cấp căn cước công dân.

Tại Lâm Đồng, sau khi được Bộ trang cấp đủ máy móc, Công an 12 huyện, thành phố của tỉnh đã đồng loạt triển khai cấp thẻ căn cước công dân cho người dân không chỉ trong giờ hành chính mà thực hiện cả những ngày nghỉ và buổi tối. Những điểm cấp căn cước công dân lưu động đều hoạt động đến hơn 22 giờ hàng ngày.

Ngày 11/3, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc sẽ kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân tại khu vực Tây Nguyên.


Ngày 10/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cục Công nghiệp an ninh, Bộ Công an tổ chức tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2020, triển khai công tác và phát động Tháng thanh niên năm 2021.

Năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Cục Công nghiệp an ninh tiếp tục có những bước phát triển, vị trí, uy tín của tổ chức Đoàn được khẳng định, vai trò xung kích sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên ngày càng có môi trường, điều kiện để phát huy đã góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Trong năm 2021, trên cơ sở định hướng của Đoàn thanh niên Bộ Công an, được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Cục, Đoàn thanh niên Cục Công nghiệp an ninh đã lựa chọn triển khai Tháng thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh” với các nội dung trọng tâm như phát động đoàn viên, thanh niên ra sức thi đua xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tình nguyện làm thêm ca, thêm giờ, làm việc vào các nghỉ, ngày lễ để phục vụ kịp thời công tác chuyên môn; đăng ký các công trình, phần việc thanh niên gắn với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị; đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả