Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 31/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều đại biểu Quốc hội nêu ý kiến về tình hình Biển Đông

(ANTV) - Kết thúc ngày thứ nhất trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội năm 2019 tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa 14, bên cạnh một loạt vấn đề nóng được các đại biểu đưa ra trước nghị trường, thì tình hình Biển Đông – các vấn đề về chủ quyền và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đã được các đại biểu nêu lên trước nghị trường, đồng bào và cử tri cả nước.  

Thảo luận tại nghị trường, Trung tướng Trần Việt Khoa  - Đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho biết, từ đầu tháng 7 đến những ngày tháng 10 vừa qua, tình hình biển Đông có những diễn biến hết sức phức tạp, và đã có những vi phạm không thể chấp nhận được trong vùng biển thuộc khu vực chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam.

Ông Nguyễn Anh Trí, ĐBQH TP Hà Nội phát biểu: Nhân dân nói chung và cử tri đều rất tin tưởng vào đường lối của Đảng, thực tế cho thấy, hàng chục năm nay, nhất là 4 tháng vừa qua, thấy đường lối đó rất đúng và rất hiệu quả. Chúng ta thực hiện được những nội dung cơ bản của chúng ta trong vấn đề bảo vệ lợi ích kinh tế trên biển Đông, bên cạnh đó là hoạt động của chúng ta được quốc tế ủng hộ, người ta nhận thấy tính chính nghĩa của mình, tôi cho đó là một thành công rất lớn.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng khẳng định, một số đối tượng đã lợi dụng tình thế và lòng yêu nước của nhân dân, kích động nhân dân, với ý đồ tạo ra bất ổn, nhằm phá hoại đất nước ta.

Ông Lê Thanh Vân, ĐBQH tỉnh Cà Mau chỉ rõ: Một số thành phần cực đoan, phản động lợi dụng cái này để kích động, tác động vào lòng yêu nước khiến tâm lý, phản ứng nó trở thành cực đoan, như thế là mắc bẫy đối phương, nên là đối với biển Đông, mục tiêu đặt ra là kiên trì kiên quyết, không khoan nhượng.

Cũng trong phiên thảo luận ngày hôm nay, các đại biểu cũng đã thảo luận về một số chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển, công tác tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam trên biển.   

BT
Thăm dò khán giả