Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Chủ Nhật, 27/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu rà soát game online có bản đồ đường lưỡi bò phi pháp

(ANTV) -  Bộ Thông tin và Truyền thông cảnh báo về tình trạng một số doanh nghiệp Trung Quốc lợi dụng đưa các bản đồ phi pháp vào trong các sản phẩm văn hóa, trong đó có cả các trò chơi điện tử trên mạng.

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu các doanh nghiệp phải rà soát, kiểm tra nội dung, kịch bản trò chơi điện tử G1 trên mạng đã được cấp phép và đang phát hành trên thị trường, nhất là các trò chơi có nguồn gốc từ nước ngoài, trong đó có Trung Quốc, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Cục cũng yêu cầu các doanh nghiệp phát hành game phải rà soát, kiểm tra và báo cáo chi tiết về các nội dung đã thay đổi, cập nhật, nâng cấp so với phiên bản trò chơi điện tử G1, G2, G3, G4 trên mạng đã được cấp phép phát hành (nếu có). Cục lưu ý các doanh nghiệp Việt Nam không để các doanh nghiệp nước ngoài lợi dụng đưa vào nội dung game bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp và những thông tin xuyên tạc lịch sử, thông tin vi phạm thuần phong mỹ tục.

Với các doanh nghiệp đã có hành vi vi phạm về nội dung liên quan đến bản đồ, lịch sử trong game, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu tạm dừng hợp tác. Đồng thời, các doanh nghiệp phải báo cáo chi tiết về đơn vị kết nối thanh toán và các hình thức thanh toán đang sử dụng trong trò chơi điện tử G1, G2, G3, G4. Thời gian chậm nhất nộp báo cáo là trước ngày 29/10/2019.

 

Bắt đối tượng trên đường tiêu thụ xe gian

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Khôn, trú huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang về hành vi trôm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, lợi dụng lúc người dân sơ hở trưa ngày 21/10, Khôn và một đối tượng khác đã ra tay trộm cắp một xe máy của một người  ở xã Biển Bạch, huyện Thới Bình.

Nhận được tin báo, trinh sát Công an huyện Thới Bình đã tổ chức truy tìm đồng thời nhanh chóng phối hợp cùng Công an TP Cà Mau và người dân đã vây bắt được Khôn cùng với tang vật là xe vừa trộm được định mang đi tiêu thụ thì bị bắt giữ. Được biết, Khôn là đối tượng đã có 02 tiền án về tội Cướp giật tài sản.

 

 

Thăm dò khán giả