Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Chủ Nhật, 15/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu người nước ngoài đeo khẩu trang tại nơi công cộng

(ANTV) - Ngày 14/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông báo, những người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch cần thường xuyên kiểm tra cập nhật quy định của các hãng hàng không, đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để có thể thực hiện chuyến bay (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có).

Từ ngày 16/3/2020, phía Việt Nam yêu cầu, công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…).

Tất cả hành khách trên các chuyến bay trong nước, quốc tế đến và đi từ Việt Nam phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga. Việt Nam đã thông báo nội dung này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Hà Nội kêu gọi người dân từ vùng dịch về đi xét nghiệm miễn phí
 

Tối 14/3, Hà Nội đã ban hành thông báo về việc kêu gọi người dân chủ động xét nghiệm dịch COVID-19.

Thông báo từ UBND TP Hà Nội nêu rõ: Đề nghị các công dân đi học tập, du lịch từ các vùng dịch khi về Hà Nội từ ngày 1/3/2020 qua nhiều con đường khác nhau (nhập cảnh trực tiếp qua sân bay Nội Bài, qua các sân bay trong nước sau đó về sân bay Nội Bài hoặc nhập cảnh qua đường bộ, đường sắt, đường thủy) hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội cần phải liên hệ cơ quan y tế theo số điện thoại 0969.082.115, 0949.396.115, hoặc Trung tâm cấp cứu 115 để được lấy mẫu xét nghiệm miễn phí.
 
Cũng trong tối ngày 14/3, UBND TP. HCM có công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện về việc tạm ngưng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu. UBND thành phố TP HCM chấp thuận đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao, yêu cầu tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu từ 18h ngày 15/3 đến hết gày 31/3.
BT
Thăm dò khán giả