Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu giải trình trạm y tế đóng cửa không phục vụ dân

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc Trạm Y tế Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột đóng cửa, không phục vụ người dân. Ngày 9/8, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Sở Y tế tỉnh chỉ đạo Trạm y tế xã báo cáo giải trình cụ thể.

Trước đó, vào ngày 7/8, trong chuyến công tác tại Tây Nguyên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã kiểm tra đột xuất Trạm y tế xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột thì trạm y tế đóng cửa không hoạt động. Khi mở cửa sổ thì thấy bên trong trạm y tế có nhiều trang thiết bị y tế bám bụi.

Người dân sinh sống quanh khu vực cho biết, Trạm y tế này vẫn hoạt động từ thứ hai đến thứ 5, còn thứ 6 đến chủ nhật nghỉ.

Bên cạnh yêu cầu Trạm y tế xã Cư Êbur báo cáo giải trình về việc đóng cửa không phục vụ dân, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk rà soát tình hình hoạt động của toàn bộ các Trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; đồng thời yêu cầu thực hiện đúng quy định của Chính phủ, của Bộ Y tế về hoạt động của Trạm Y tế xã phường trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Số người mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, từ đầu năm 2016 đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 1.100 ca sốt xuất huyết, tăng gần 760 ca so với cùng kỳ năm 2015, trong đó có 1 ca đã tử vong. Địa phương có số ca sốt xuất huyết nhiều nhất là thành phố Vũng Tàu với hơn 510 ca, chiếm gần 50% so với toàn tỉnh.

Tính đến hôm nay, ngành y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xử lý 109 ổ dịch; tổ chức giám sát côn trùng định kỳ hàng tháng tại các địa phương; chỉ đạo tất cả các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cũng đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra tại các địa phương; tổ chức tuyên truyền sâu rộng và huy động người dân tiến hành dọn dẹp, phát quang bụi rậm, thu gom các vật dụng phế thải chứa nước, diệt lăng quăng.

BT
Thăm dò khán giả