Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu giải quyết dứt điểm các vi phạm PCCC tại chung cư thuộc Tập đoàn Mường Thanh

(ANTV) -  Tiếp tục làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các kiến nghị của cơ quan Cảnh sát PCCC, UBND TP Hà Nội để giải quyết dứt điểm các vi phạm còn tồn tại ở một số chung cư của Công ty cổ phần Tập đoàn Mường Thanh - Kết luận của đồng chí Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng đoàn Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC giai đoạn 2014 – 2018 tại buổi làm việc với lãnh đạo Công ty, diễn ra chiều ngày 19.3.

Tại quận Hà Đông, TP Hà Nội. Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại tòa nhà CT2, Khu đô thị Xa La.

Được xây dựng từ năm 2007, hiện tòa nhà chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng đã đưa người dân vào sinh sống. Cầu thang bộ thoát hiểm của tòa nhà là cầu thang hở, không đúng với tiêu chuẩn hiện hành. Là nguyên nhân dẫn đến việc tòa nhà chưa được nghiệm thu PCCC.

Việc tìm ra giải pháp giải quyết, khắc phục vi phạm trên vừa đảm bảo quy định, kiến trúc, vừa thống nhất được ý kiến của các hộ dân là vấn đề được tập trung thảo luận, cho ý kiến, phân tích chi tiết nhất tại buổi làm việc diễn ra vào chiều ngày 19/3.

Tham dự buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, từ tháng 4/2018 đến nay, trước yêu cầu của UBND TP Hà Nội, các cơ quan Cảnh sát PCCC, Tập đoàn Mường Thanh cũng đã khắc phục các lỗi vi phạm về PCCC tại các tổ hợp chung cư. Tòa nhà CT2 là tòa nhà cuối cùng đang chờ phương án giải quyết để phù hợp với tiêu chuẩn và quy định hiện hành.

Chỉ rõ những trách nhiệm của chủ đầu tư khi chưa nghiệm thu công trình đã đưa người dân vào ở, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cũng yêu cầu các đơn vị chức năng có liên quan, tiếp tục nghiên cứu, đưa ra phương án giải quyết dứt điểm các vi phạm tại tòa nhà CT2.

Giải pháp để giải quyết đứt điểm các vi phạm, đó là vấn đề cốt lõi mà Đoàn giám sát của Quốc hội yêu cầu các đơn vị chức năng, chủ đầu tư cùng thống nhất thực hiện. Chấm dứt tình trạng những vi phạm tồn tại dai dẳng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người dân.

Cùng ngày đoàn cũng đã khảo sát công tác PCCC tại  Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội và chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong tổ chức thực hiện công tác PCCC tại chỗ.

 

BT
Thăm dò khán giả