Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 3, 21/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu chấm dứt giữ trẻ ở cơ sở Apollo quận Bình Thạnh

(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Thường trực UBND và Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về sự việc cô giáo có hành vi không phù hợp với trẻ tại nhóm trẻ mầm non Apollo (đường Phan Chu Trinh, phường 12, quận Bình Thạnh) xảy ra ngày 15/2/2017.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh kiểm tra hoạt động của cơ sở này. Qua kiểm tra, cơ sở này hoạt động không phép, thực hiện giữ trẻ từ giữa tháng 12/2016. Hiện cơ sở này đang giữ 16 trẻ từ 18 – 36 tháng tuổi với 6 cô giữ trẻ, 1 quản lý, 1 ghi danh, 1 phục vụ, 1 bảo vệ. Cô giáo được ghi hình tên là Hồ Xuân Đào, giáo viên chứ không phải là hiệu trưởng. Cô Đào đã đùa giỡn theo hành vi không phù hợp với bé Nguyễn Hàn Tuyết An (22 tháng tuổi) vào khoảng 14 giờ ngày 15/2.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh cùng với UBND phường 12, quận Bình Thạnh đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục; đồng thời yêu cầu cơ sở chấm dứt giữ trẻ tại cơ sở này từ ngày 18/2/2017; giải thích rõ và xin lỗi phụ huynh bé Nguyễn Hàn Tuyết An để phụ huynh yên tâm.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với UBND phường 12 tiếp tục kiểm tra việc chấp hành đối với ông Võ Hàn Lam là chủ điểm giữ trẻ, đồng thời liên hệ với Công ty TNHH Dịch vụ công ích quận chấm dứt hợp đồng cho thuê mướn đối với cơ sở giữ trẻ không phép trên.

Theo chủ điểm giữ trẻ này, nhóm đã hoàn thiện hồ sơ, gửi đến các cơ quan chức năng để xin cấp phép. Ông lấy làm tiếc trước hành vi phản giáo dục của cô giữ trẻ, đồng thời gửi lời xin lỗi đến gia đình học sinh.

Với hành vi trên, cô giáo ý thức được là phản giáo dục và đã chủ động xin lỗi phụ huynh học sinh và cũng nhận được sự ghi nhận thiện ý từ phụ huynh.

Có thể thấy rằng, trong thời gian qua không ít những trường hợp trẻ mầm non bị bạo hành. Hầu hết sự việc chỉ được phát hiện khi trẻ có biểu hiệu tổn thương ngoài thân thể, tổn thương tinh thần khi về nhà cũng như thông qua camera giám sát, clip quay lại được đưa lên mạng xã hội./.

 

BT
Thăm dò khán giả