Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 21:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 3, 21/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu chấm dứt điều hành với Hiệu trưởng, Hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn khiến cháu Trần Chí Kiên (lớp 2A4 trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội) bị gãy chân tại sân trường vào ngày 01/12/2016, Công an thành phố Hà Nội vừa hoàn thành bước đầu công tác điều tra vụ việc trên.

Dựa trên kết quả điều tra, mặc dù chưa công bố nhưng Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các ban, ngành liên quan và quận Cầu Giấy họp để xử lý kỷ luật đối với các giáo viên liên quan.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy chấm dứt việc điều hành đối với vị trí Hiệu trưởng và Hiệu phó vì hành vi thiếu trung thực. UBND thành phố Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy trên cơ sở tình hình thực tế, sau khi công bố quyết định kỷ luật sẽ tạm đình chỉ điều hành rồi từ đó xem xét việc thay thế, bố trí nhân sự mới điều hành các hoạt động của nhà trường, để việc dạy và học đi vào ổn định.

Lãnh đạo thành phố chỉ đạo Công an Hà Nội sớm hoàn thành điều tra để công bố kết luận chính thức, nêu rõ hành vi, mức độ vi phạm cụ thể của từng người trước dư luận.

Dự kiến, chiều nay 21/2, quyết định thi hành án kỷ luật đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương sẽ được Quận Cầu Giấy công bố chính thức.

Công điện khẩn: Tăng cường phòng chống cúm A H7N9

 Để ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhiễm virus cúm gia cầm A H7N9 và các chủng virus cúm gia cầm khác từ nước ngoài vào Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã gửi công điện khẩn tới các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và một số bộ liên quan.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương và cơ quan chức năng thực hiện việc nghiêm cấm vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm ngập lậu qua biên giới, kể cả hình thức cho, tặng gia cầm và sản phẩm gia cầm qua biên giới của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới.

Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng cư dân biên giới, chính quyền cấp xã, huyện và các đoàn thể tại khu vực biên giới về sự nguy hiểm của bệnh cúm gia cầm, các dấu hiệu nhận biết gia cầm nghi mắc cúm. Đồng thời cần hướng dẫn, tổ chức giám sát cụ thể các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm, đặc biệt cần tuyên truyền để nhân dân giám sát, phát hiện, đấu tranh, không tiếp tay cho các hoạt động buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu vào trong nước tiêu thụ.

Vận động để người chăn nuôi chỉ mua gia cầm giống ở các cơ sở có uy tín trong nước, có nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm dịch thú y. Cùng với đó tuyên truyền, giúp người tiêu dùng trong nước chỉ mua và sử dụng gia cầm, sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng, đã được kiểm dịch thú y để làm thực phẩm. Khẩn trương rà soát, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật các cấp.

Chính quyền các cấp, các ban, ngành, lực lượng chức năng, đặc biệt là bộ đội biên phòng, hải quan, công an, quản lý thị trường, giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với lực lượng thú y, y tế tổ chức giám sát chặt chẽ các khu tập kết, buôn bán gia cầm và sản phẩm gia cầm nhằm phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Cục Thú y tiếp tục chỉ đạo lực lượng thú y tại các tỉnh biên giới tăng cường kiểm soát, kịp thời phát hiện sự xâm nhiễm của virus cúm A H7N9 và các chủng virus cúm gia cầm khác trên gia cầm nhập lậu và đàn gia cầm trong nước, để làm cơ sở chỉ đạo, phòng chống dịch trong nước.

 

BT
Thăm dò khán giả