Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu các bệnh viện khẩn trương kiểm soát dịch COVID-19

(ANTV) -Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang ngày càng phức tạp, để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, sở y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện kiểm soát chặt chẽ những người có thể là nguồn lây nhiễm virus Sars CoV 2 để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập.

 

Các cơ sở y tế cần duy trì và củng cố hoạt động kiểm soát tất cả người đến, bao gồm người bệnh, thân nhân, nhân viên bệnh viện và dịch vụ thuê ngoài v.v. Bên cạnh đó, các quy định như mang khẩu trang, kiểm soát thân nhiệt, sát trùng khai báo y tế phải thực hiện đầy đủ. Đặc biệt, các cơ sở y tế cần thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán với trường hợp đến điểm dịch tễ trong cùng thời gian mà Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã công bố, có hoặc không có triệu chứng sốt, viêm đường hô hấp cấp.
 
Tại khu vực đang bị cách ly ở phường 7 quận 6 TP.HCM, nơi cư trú của bệnh nhân 14 tháng tuổi, lực lượng chức năng đã tổ chức đảm bảo an ninh cho cư dân cách ly tại đây. trước đó, việc phong tỏa và khử khuẩn cũng được y tế địa phương khẩn trương thực hiện. Đến thời điểm hiện tại, đã có gần 500 mẫu xét nghiệm Covid 19 được trung tâm y tế thực hiện.
 
Đến thời điểm hiện tại, thành phố đã tiếp cận và lấy mẫu xét nghiệm gần 800 trường hợp. hiện việc điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc. Các trường hợp từng đến các địa điểm mà bệnh nhân 1347 từng đến cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo trong bản tin trước của HCDC. Thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe theo khuyến cáo của Ngành y tế. Người dân cần tăng cường cảnh giác. Thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả