Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Chủ Nhật, 26/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu báo cáo khẩn việc mua máy xét nghiệm Realtime PCR

(ANTV) -  Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các đơn vị trực thuộc, các Sở Y tế, y tế Bộ, ngành báo cáo kết quả mua sắm hệ thống máy Real-time PCR tự động phục vụ công tác xét nghiệm.

 

Trước đó, ngày 17/4, Bộ Y tế đã có công văn số về việc báo cáo mua sắm hệ thống máy Real-time PCR tự động phục vụ công tác xét nghiệm. Đến nay, một số địa phương đã gửi báo cáo về Bộ Y tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều địa phương chưa gửi báo cáo.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục thu thập bổ sung số liệu và tổng hợp báo cáo về kết quả mua sắm hệ thống máy Real-time PCR tự động của hãng Quiagen (Đức) và toàn bộ các bộ phận cấu thành của hệ thống trên địa bàn về Bộ Y tế.

Thời gian báo cáo bổ sung thêm gồm tất cả các hợp đồng đã được ký kết từ ngày 1/3/2018 đến 29/2/2020. Báo cáo của các đơn vị đề nghị gửi khẩn về Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế trước ngày 28/4.

Công an Trà Vinh: Tặng quà, khẩu trang cho người dân

 

Để góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là ngay sau khi thực hiện giản cách xã hội, một số hoạt động, buôn bán, kinh doanh trở lại bình thường, đồng thời thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, ngày 25/4, 30 cán bộ, chiến sĩ là đoàn viên thanh niên và hội viên Hội phụ nữ Công tỉnh tổ chức trao tặng 1.000 khẩu trang vải cho những người dân buôn bán nhỏ ở khu vực chợ Trà Vinh.

Bên cạnh việc trao tặng khẩu trang, cán bộ, chiến sĩ Công an còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân không nên lơ là, thường xuyên đeo khẩu trang nơi công cộng, hoặc khi tiếp xúc với nhiều người, phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

Trong ngày, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Thành đoàn thành phố Trà Vinh đến từng nhà người dân ở phường 7 và phường 8 trao tặng 50 phần quà (là nhu yếu phẩm cần thiết) cho những hộ nghèo, người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

B.T
Thăm dò khán giả