Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái: Xảy ra 2 vụ ngộ độc nấm và lá cây rừng

(ANTV) - Trong ngày 7/7, trên địa bàn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái liên tiếp xảy ra 2 vụ ngộ độc nấm và lá cây rừng khiến 1 người tử vong, 7 người phải đi cấp cứu. Vụ việc tiếp tục là lời cảnh báo về việc người dân sử dụng bừa bãi các loại cây rừng, nấm rừng không rõ nguồn gốc như hiện nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái. 

Vào khoảng 15 giờ ngày 07/7,  gia đình ông Nông Văn Thượng đun nước lá cây rừng để uống. Sau khi uống 20 phút thì ông Thượng có triệu chứng bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhưng do nghĩ là bị cảm nên gia đình đã pha nước đường cho uống.

Sau đó, anh Nông Văn Giang ( là trai con ông Thượng ) cùng vợ là chị Vũ Thị Oanh, và bé Nông Duy Khánh gần 5 tuổi tiếp tục mắc triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn sau khi uống nước lá cây; anh Nguyễn Thanh Dương là đến chơi, được mời uống nước lá cây đó cũng xảy ra triệu chứng tương tự.

Lúc đó gia đình mới được đưa đi sơ cứu tại trạm y tế xã Đông Cuông. Nhưng do quá nặng, ông Thượng đã tử vong ngay sau đó , 4 người còn lại được cấp cứu kịp thời tại Trung tâm Y tế Văn Yên, tỉnh Yên Bái nên may mắn thoát chết. Nguyên nhân vụ ngộ độc bước đầu được xác định là do những người dân này uống phải nước nấu từ lá cây rừng.

Cùng ngày 7/7,  3 mẹ con chị Bàn Thị Ton hái nấm trên lán trại để nấu ăn. Sau ăn 30 phút thì cả 3 người đều xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi. Ngay sau đó, ba mẹ con chị Ton được gia đình đưa đi cấp cứu kịp thời.

Sáng 8/7,  chi cục ATVSTP tỉnh Yên Bái đã thành lập đoàn công tác, phối hợp với Trung tâm Y tế Văn Yên gặp các bệnh nhân điều tra, lấy mẫu của 2 vụ ngộ độc gửi xuống Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để xác định độc chất gây ngộ độc đồng thời khuyến cáo bà con không dùng lá cây rừng không rõ nguồn gốc để ăn uống, tránh trường hợp bị ngộ độc./.

BT
Thăm dò khán giả