Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 5, 14/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái thiệt hại do băng tuyết

(ANTV) - Trong những ngày qua trên địa bàn các huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái nhiệt độ xuống rất thấp, có nơi xuống dưới 0 độ C và xuất hiện băng giá. Mặc dù đã có sự chủ động phòng chống rét cho đàn gia súc, song đã có thiệt hại do băng tuyết và rét đậm, rét hại gây ra.

 

Trên các địa bàn huyện Mù cang Chải, Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái nhiệt độ nhiều nơi xuống thấp dưới  0 độ C nên đã có 60 con gia súc của người dân bị chết rét, ước tính thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng. Tỉnh Yên Bái đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra, hướng dẫn, chỉ đạo công tác phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi trên địa bàn.

Qua đó các địa phương đã triển khai đến cấp xã, thôn, bản, cử cán bộ bám sát các thôn, bản để hướng dẫn chuẩn bị thức ăn, việc nuôi nhốt, che chắn chồng trại và phòng chống rét cho vật nuôi, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do rét đậm, rét hại và băng giá gây ra.

Tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện về ứng phó với rét đậm, rét hại

 

Trước tình hình trên, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng của rét đậm, rét hại (các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ) tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 01/CĐ-TW ngày 7/1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh, sóng lớn trên biển; thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh; tăng cường thông tin để chính quyền các cấp, người dân, nhất là ở vùng cao biết và chủ động phòng, tránh.

Các địa phương tổ chức kiểm tra công tác ứng phó rét đậm, rét hại tại các khu vực trọng điểm vùng cao, đảm bảo an toàn cho người, cảnh báo người dân không sưởi bằng lò đốt than trong nhà kín; căn cứ thời tiết cụ thể chủ động cho học sinh nghỉ học; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân tại từng thôn bản, hộ gia đình tập trung gia súc về chuồng, có biện pháp đảm bảo an toàn chống rét như bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng, thức ăn tinh, làm khô ráo nền chuồng...

Đặc biệt, người dân có thể tham khảo biện pháp chống rét cho gia súc, gia cầm tại trang thông tin điện tử phongchongthientai.mard.gov.vn.

Các tỉnh, thành phố ven biển theo dõi chặt chẽ diễn biến của gió mạnh, sóng lớn trên biển; thông báo cho các phương tiện tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh, triển khai các biện pháp ứng phó, tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn tàu thuyền trên biển; sẵn sàng phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

B.T
Thăm dò khán giả